X
  1. Home
  2. Hỗ trợ Vinaphone
  3. Vinaphone cảnh báo nạn thẻ cào giả và cách phân biệt thẻ cào thật -giả

Vinaphone cảnh báo nạn thẻ cào giả và cách phân biệt thẻ cào thật -giả

Thẻ cào điện thoại là một trong những vấn đề được khách hàng Vinaphone quan tâm khi sử dụng di động, ngoài các chương trình khuyến mãi được triển khai, các hình thức hay mệnh giá của thẻ nạp điện thoại cũng khiến các thuê bao chú ý. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tổng đài của nhà mạng thường xuyên nhận được phản ánh từ khách hàng về việc mua trúng thẻ cào điện thoại giả, hay nạp thẻ điện thoại không thành công, dù ở hình thức thẻ cào giấy, hay nạp trực tuyến.

Sau khi nhận được thông tin, Vinaphone đã nhanh chóng tìm hiểu và nhận thấy, hiện nay có một số đối tượng đang cố ý làm những chiếc thẻ cào giả với mưu đồ trục lợi từ khách hàng, với nhiều chiêu thức và thủ đoạn tinh ý, các đối tượng này có thể lừa đảo khách hàng nạp thẻ một cách rất dễ dàng. Chính vì điều đó, bài viết ngày hôm nay vinaphone4g.com.vn muốn cảnh báo tới quý khách hàng về nạn thẻ cào giả và cách nhận biết. Mời mọi người cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây.

Chi tiết về thẻ cào điện thoại mạng Vinaphone bị làm giả là như thế nào?

Thẻ điện thoại được xem là một thứ vô cùng quan trọng và cần thiết đối với tất cả thuê bao sử dụng di động, bởi ngoài việc hỗ trợ khách hàng liên lạc cuộc gọi, thẻ cào còn giúp gia tăng tài khoản để đăng ký các gói cước hữu ích cho người dùng. Với một mạng lưới di động lớn như Vinaphone, hiện nay không chỉ có một hình thức nạp thẻ cào bằng thẻ giấy truyền thống, mà nhà mạng còn phân cấp dưới nhiều hình thức khác nhau để thuận tiện cho người dùng di động.

Cũng chính vì điều đó, mà nhiều đối tượng nảy sinh ý đồ xấu, lợi dụng kẽ hở chủ quan của khách hàng và nhà mạng, tổ chức làm lại các loại thẻ cào đã qua sử dụng, hoặc thiết lập các trang web rao bán thẻ cào với mức chiết khấu cao để đánh lừa khách hàng, điểm mà hầu hết người dùng di động đều không chú ý. Các loại thẻ nạp điện thoại này hoàn toàn không có kiểm chứng về nguồn gốc xuất xứ, vì thế tỉ lệ khách hàng mua phải loại thẻ nạp giả là rất lớn.

Vinaphone cảnh báo nạn thẻ nạp điện thoại giả và cách nhận biết

Hãy quan sát kỹ lưỡng và sử dụng trang web chính thức của nhà mạng để tiến hành nạp thẻ cào một cách thành công nhé.

Đối với loại thẻ nạp bằng giấy, các đối tượng có thể tái sử dụng một cách dễ dàng, bằng các phủ một lớp phủ tráng bạc khác lên dãy số đã sử dụng, khi mua hàng, khách hàng thường không chú ý chi tiết đến điều này, mà chỉ tiện tay cao để lấy số, vì thế, rất khó phân biệt được đâu là thẻ dùng rồi và đâu là thẻ chưa qua sử dụng.

Bên cạnh đó, các đối tượng này cũng lợi dụng các trang web, các cửa hàng không rõ nguồn gốc để đăng bán thẻ nạp điện thoại, lợi dụng sự chủ quan của các khách hàng không có thời gian nạp thẻ điện thoại trực tiếp, mà liên hệ qua các kênh trực tuyến, các đối tượng xấu đã đăng tải các thẻ nạp không được công nhận với dãy seri ngẫu nhiên, nhằm đánh lừa khách hàng.

Điều này không chỉ diễn ra ở các thuê bao di động bình thường, mà các thuê bao sử dụng dịch vụ EZPay cũng bị ảnh hưởng. Chính vì thế, mà vừa qua nhà mạng Vinaphone vừa đưa ra thông báo điều chỉnh đối với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ này, để đảm bảo quyền lợi cho người dùng khỏi các chiêu trò lừa đảo. Thông tin chi tiết cụ thể khách hàng có thể xem xét TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cách nhận biết thẻ nạp điện thoại mạng Vinaphone

Với mục đích bảo đảm quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng điện thoại, mạng Vinaphone đã đưa ra thông báo chính thức về việc cảnh báo nạn thẻ cào giả và cách phân biệt thẻ cào thật – giả đến với khách hàng. Cụ thể, trước khi mua thẻ cào điện thoại, các thuê bao di động cần lưu ý tới một số điểm sau đây:

– Đối với việc mua thẻ cào bằng giấy: Khách hàng chủ động tới các cửa hàng, đại lý chính hãng, điểm giao dịch, bán lẻ hay các điểm cung cấp dịch vụ đã được ủy quyền của nhà mạng Vinaphone để việc mua thẻ cào được đảm bảo an toàn, tránh mua phải thẻ cào giả.

– Đối với các khách hàng nạp thẻ cào trực tuyến: Chỉ truy cập trang web chính thức của nhà mạng hoặc các trang web uy tín đã được cấp giấy phép hoạt động từ nhà mạng để tiến hành nạp thẻ, tuyệt đối không tham gia nạp thẻ ở các trang mạng xã hội hay các trang web không chính thức để tránh “tiền mất tật mang”.

– Khi sử dụng thẻ cào bằng giấy, thuê bao di động chú ý phải quan sát thẻ cào một cách thật kỹ lưỡng, thẻ phải hoàn toàn mới, được in màu sắc nét, có đầy đủ các thông tin về nhà mạng, mệnh giá, cách nạp tiền, cách kiểm tra số tiền, lớp bạc che mã số seri nạp thẻ phải còn mới và được áp mỏng thẳng, không bị vón cục, không có cảm giác bề mặt lớp bạc bị nổi gờ khi chạm tay vào.

– Khi tham gia nạp thẻ điện thoại, tốt nhất khách hàng hãy nạp tại điểm mua hàng để xác nhận được việc thẻ cào có nạp được hay không, nếu không thể nạp thẻ, các bạn có thể yêu cầu chủ cửa hàng hoặc đại lý hoàn trả lại số tiền, hoặc chịu trách nhiệm về thẻ cào đó.

Mong rằng với những thông tin chi tiết trong bài viết này, sẽ giúp quý khách hàng trong việc phân biệt thẻ nạp điện thoại thật giả và trở thành người mua hàng một cách thông minh nhất. Chúc quý khách hàng tham gia nạp thẻ thành công, và hài lòng với mọi dịch vụ mà Vinaphone mang lại. Xin chân thành cảm ơn.!

Các gói 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543

Các gói cước 3G

70.000
/ 30 ngày

MAX

  • Data tốc độ cao: 600 MB
Soạn: DKV MAX gửi 1543
90.000
/ 30 ngày

MAXS

  • Data tốc độ cao: 2 GB
Soạn: DKV MAX gửi 1543
100.000
/ 30 ngày

MAX100

  • Data tốc độ cao: 1.2 GB
Soạn: DKV MAX1 gửi 1543