X

Vì sao dùng sim 4G VinaPhone nhưng vẫn hiện 3G?

Việc ra đời sim 4G đã khiến các khách hàng nhà mạng nhanh chóng nâng cấp và thay đổi sim cũng như gói cước đang sử dụng, bởi tốc độ truyền dữ liệu nhanh, chất lượng cuộc gọi được đảm bảo, độ phủ sóng ổn định, băng thông kết nối rộng hơn và đặc không thay đổi về giá cước đã khiến các thuê bao di động cảm thấy thích thú và muốn được trải nghiệm.

Tuy nhiên, có không ít khách hàng đã gặp phải trường hợp sử dụng sim 4G nhưng thiết bị di động vẫn hiển thị 3G, khiến người dùng sử dụng không được ổn định. Đi sâu vào tìm hiểu về vấn đề này, cho thấy có rất nhiều nguyên nhân để dẫn tới tình trạng trên, nhưng với những khách hàng của nhà mạng thì việc khắc phục sẽ là một khó khăn.

Chính vì vậy, để hỗ trợ các thuê bao tìm ra nguyên nhân dùng sim 4G VinaPhone nhưng vẫn hiện 3G và cách khắc phục, vinaphone4g.com.vn mời mọi người cùng theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân sim 4G hiển thị mạng 3G Vinaphone

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi di động sử dụng sim 4G của bạn chỉ hiển thị mạng 3G

Dùng sim 4G Vinaphone nhưng chỉ hiển thị 3G, lý do là gì?

Trong quá trình sử dụng di động, phần lớn các khách hàng đều mong muốn các tiện ích mà mình sử dụng được thực hiện một cách mượt mà, thuận tiện, không bị vướng mắc bởi vấn đề nào. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng di động hiển thị mạng 3G trong khi đang sử dụng sim 4G và các gói cước tương tự, thì mọi người có thể đi vào tìm hiểu nguyên nhân với các gợi ý dưới đây:

+ Thuê bao sử dụng thiết bị di động không hỗ trợ cấu hình kết nối mạng 4G: Mạng 4G sẽ không được hỗ trợ sử dụng ở một số dòng điện thoại, vì thế mức truy cập mạng cao nhất của khách hàng chỉ có thể là 3G mà thôi. Hãy kiểm tra vấn đề này trước khi đăng ký sử dụng nhé.

+ Khách hàng chưa cài đặt 4G VinaPhone cho di động: Bạn không thể sử dụng mạng 4G nếu chưa cài đặt chế độ này cho thiết bị di động của mình. Đây chính là một trong những nguyên nhân điện thoại của bạn chỉ có thể xuất hiện mạng 3G mà thôi. Hãy chú ý về vấn đề này nhé.

+ Ngoài vùng phủ sóng: Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc điện thoại chỉ hiển hị 3G mà không phải 4G.

+ Gói cước tham gia sử dụng: Một số khách hàng gặp phải tình trạng trên là do đang sử dụng các gói cước 3G Vinaphone, hoặc thiết bị chưa chuyển đổi qua sim hoặc gói cước 4G để sử dụng.

Mẹo khắc phục tình trạng sim 4G nhưng chỉ hiển thị 3G Vinaphone:

Nếu thuê bao di động gặp phải 1 trong những lý do trên dẫn tới việc điện thoại chỉ hiển thị mạng 3G, thì có thể khắc phục theo các cách tương tự dưới đây:

–  Thuê bao sử dụng thiết bị di động không hỗ trợ cấu hình kết nối mạng 4G: Khách hàng có thể bấm *#06# để lấy  IMEI của máy và check thông tin trên trang http://www.imei.info để biết thiết bị di động của mình có hỗ trợ sử dụng mạng 4G hay không. Sau khi kiểm tra, nếu dòng điện thoại của bạn không hỗ trợ sử dụng, cách duy nhất là bạn phải đổi sang sử dụng dòng điện thoại khác có hỗ trợ sử dụng mạng 4G.

– Khách hàng chưa cài đặt 4G VinaPhone cho di động: Nếu gặp phải nguyên nhân này, chỉ cần thuê bao đi vào mục Cài đặt trên di động -> chọn mục Kết nối -> Các mạng di động -> Chọn chế độ mạng LTE/3G/2G để cài đặt chế độ mạng 4G trên điện thoại. Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra thông tin 4G Vinaphone trên thiết bị di động.

– Hãy di chuyển tới một địa điểm khác, nếu thuê bao của bạn đang nằm ngoài vùng phủ sóng mạng 4G. Như vậy, việc kết nối internet của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Sử dụng sim 4G hiệu quả, khách hàng không nên bỏ qua các gói cước data để nhận ưu đãi sử dụng và tiết kiệm chi phí cho thuê bao, ví dụ như các gói sau:

Tên gói Cách đăng ký Cước phí Ưu đãi Data Cước phát sinh Ngày dùng
BIG70 DKV BIG70 gửi 1543 70.000đ 4,8 GB Ngắt kết nối khi hết data 30 ngày kể từ ngày đăng ký thành công
BIG90 DKV BIG90 gửi 1543 90.000đ 7 GB
BIG120 DKV BIG120 gửi 1543 120.000đ 12 GB
BIG200 DKV BIG200 gửi 1543 200.000đ 22 GB
BIG300 DKV BIG300 gửi 1543 300.000đ 36 GB

Chúc các bạn sẽ tìm ra nguyên nhân của việc sử dụng sim 4G Vinaphone nhưng hiển thị mạng 3G và khắc phục một cách chính xác các vấn đề đó. Trân trọng cảm ơn!