X

Tuổi Giáp Dần Xây Nhà Năm 2024: Nên Hay Không Nên?

Xem tuổi làm nhà là việc làm cần thiết và quan trọng, gián tiếp giúp gia chủ có đường gia đạo bình an, đường công danh sự nghiệp thăng tiến thuận lợi. Vậy tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 có nên thực hiện hay không? Hãy cùng vinaphone4g.com.vn tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về gia chủ Giáp Dần 1974

Theo phong thuỷ bát trạch, tuổi Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thuỷ. Giáp Dần nổi tiếng với tinh thần trượng nghĩa, hào hiệp và can đảm. Vì cầm tinh con hổ – biểu tưởng của sự dũng mãnh, họ lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ người yếu thế và bảo vệ lẽ phải.

Tổng quan về gia chủ Giáp Dần 1974
Tổng quan về gia chủ Giáp Dần 1974

Giáp Dần 1974 được mọi người xung quang yêu mến và quý trọng bởi lối tư duy hiện đại, không phân biệt giai cấp. Vì thế, đường công danh sự nghiệp của Giáp Dần 1974 luôn gặp nhiều may mắn, được nhiều quý nhân phù trợ.

Tuổi Giáp Dần 1974
Năm sinh 1974
Tuổi can chi Giáp Dần 1974
Tuổi xem tử vi Tuổi âm: 51, tuổi dương: 50
Mệnh ngũ hành Thuỷ mệnh – Đại Khê Thuỷ
Thiên Can Giáp
Địa chi Dần
Cung mệnh Cấn
Sao chiếu mệnh trong năm 2024 Sao Thái Dương

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Dần 2024: Tài Lộc Khởi Sắc Nhưng Phải Tiết Kiệm

Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 được không?

Đã trên độ tuổi tứ tuần, việc người sinh năm tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 muốn có một căn nhà sung túc cho riêng mình là điều dễ hiểu. Xây nhà là việc hệ trọng đối với cuộc đời mỗi người. Chính vì thế, việc xem phong thuỷ để xác định tuổi Giáp Thìn xây nhà năm 2024 có tốt không đang được nhiều bạn đọc tìm kiếm. Cùng vinaphone4g.com.vn tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 được không?
Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 được không?

Giáp Dần năm 2024 có phạm Thái Tuế không?

Theo phong thuỷ bát trạch, tuổi Giáp Dần phạm phải Thái Tuế trong năm 2024. Phạm Thái Tuế/ xung Thái Tuế tức là năm sinh của bản mệnh xung khắc với trị niên Thái Tuế, với địa chi con giáp của năm đó. Quan niệm người xưa cho rằng, làm việc lớn hệ trọng nhưng gia chủ phạm phải Thái Tuế thì trăm sự không ổn, công việc không thuận buồm xuôi gió, hạn vận xui xẻo liên tiếp kéo tới, bản mệnh không bình an.

Giáp Dần năm 2024 có phạm Thái Tuế không?
Giáp Dần năm 2024 có phạm Thái Tuế không?

Giáp Dần năm 2024 có dính hạn Tam Tai không?

Năm Giáp Thìn 2024 không phải là một trong các năm Tam Tai của Giáp Dần 1974. Các chuyên gia phong thuỷ đã xác nhận điều này, vì vậy Giáp Dần không phạm Tam Tai trong năm 2024.

Theo định nghĩa của bát trạch phong thuỷ, tam tai là hạn 3 năm liên tiếp trong đời mỗi người sau mỗi 12 năm. Trong hạn tam tai, không nên thực hiện các việc trọng đại vì thời gian này là thời điểm xấu, không thuận lợi trong bản mệnh của mỗi người.

Giáp Dần năm 2024 có dính hạn Tam Tai không?
Giáp Dần năm 2024 có dính hạn Tam Tai không?

Xem thêm: Sinh Con Năm 2024 Hợp Bố Mẹ Tuổi Gì? Sinh Tháng Nào Tốt Nhất 2024?

Giáp Dần năm 2024 có dính hạn Kim Lâu không?

Dân gian xưa nay vẫn có câu “1, 3, 6, 8 Kim Lâu – làm nhà cưới vợ tậu trâu thì đừng”. Điều này gián tiếp nhắc nhở các bản mệnh nên tránh làm việc lớn nếu tuổi âm phạm phải Kim Lâu. Theo luật phong thuỷ, Giáp Dần 1974 trong năm 2024 sẽ phạm phải Kim Lâu 6, hay còn được gọi là Kim Lâu Tử. Dính hạn Kim Lâu Tử sẽ khiến gia chủ trên đường công danh sự nghiệp gặp nhiều xui rủi, bất lợi trong cuộc sống.

Giáp Dần năm 2024 có dính hạn Kim Lâu không?
Giáp Dần năm 2024 có dính hạn Kim Lâu không?

Giáp Dần năm 2024 có dính hạn Hoang Ốc không?

Trong phong thuỷ bát trạch, hạn Hoang ốc được chia thành 6 cung, bao gồm 3 cung tốt Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài) và 3 cung xấu (Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc). Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 theo luật phong thuỷ sẽ phạm vào cung xấu là Lục Hoang Ốc.

Hạn Hoang Ốc được quan niệm là ám chỉ vùng đất bị bỏ trống, hay là một ngôi nhà hoang. Người xưa cho rằng bản mệnh nếu xây nhà trong năm mà tuổi âm phạm phải hạn Hoang Ốc sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, công việc và gia đạo không yên ổn, thuận hoà.

Giáp Dần năm 2024 có dính hạn Hoang Ốc không?
Giáp Dần năm 2024 có dính hạn Hoang Ốc không?

KẾT LUẬN:

Nhìn chung, tuổi Giáp Dần 1974 xây nhà năm 2024, đối với hạn tam tai thì không phạm, nhưng các yếu tố phong thuỷ khác như Thái Tuế, Kim Lâu và Hoang Ốc thì gia chủ đều phạm phải. Vì vậy, tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 là điều không nên làm, để tránh gặp vận xui rủi, ảnh hưởng đến sức khoẻ, đường gia đạo sự nghiệp của bản thân cũng như gia đình không thuận lợi.

Xem thêm: Năm 2024 Mệnh Gì, Con Gì? Tuổi 2024 Phù Hợp Với Tuổi, Màu Sắc Nào?

Tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm nào tốt?

Liên quan đến chủ đề Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 có nên không, các bản mệnh cầm tinh con Cọp cũng có thể tham khảo thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm về gia chủ nên  xây nhà năm nào thì thuận lợi, bình an.

  • Năm 2025 – Ất Tỵ : Đây là thời gian đẹp nếu Giáp Dần muốn thực hiện việc xây nhà cho gia đình mình. Trong năm này, gia chủ tuổi Cọp không phạm phải cả 4 yếu tố phong thuỷ bao gồm Tam Tai, Thái Tuế, Kim Lâu và Hoang Ốc.
  • Năm 2031 – Tân Hợi : Bát trạch phong thuỷ chỉ ra rằng, tuổi Giáp Dần sẽ cực hợp với năm Tân Hợi 2031. Xây nhà trong năm 2024 không những giúp gia chủ Giáp Dần tránh được những tai ương, điềm xấu do sao hạn mang đến, mà còn giúp gia chủ tiền tài thăng tiến, phúc lộc tìm đến, gia đạo hạnh phúc, bình an.
  • Năm 2032 – Nhâm Tý : Theo luận đoán, tuổi Giáp Dần 1974 nếu xây nhà trong năm Nhâm Tý 2032 thì tránh được các yếu tố phong thuỷ như hạn Tam Tai, Thái Tuế, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vì vậy, nếu gia chủ tuồi Dần thực hiện việc xây nhà trong thời gian này sẽ cực kỳ thuận lợi, cuộc sống gia đạo và công danh cũng gặp nhiều may mắn, thăng tiến phát tài.
Tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm nào tốt?
Tuổi giáp dần xây nhà năm nào tốt?

Mượn tuổi làm nhà cho tuổi Giáp Dần

Mặc dù các thông tin trên đã kết luận rằng Tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 là không nên. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thuỷ vẫn có cách để hoá giải, giúp bản mệnh cầm tinh con Cọp thuận lợi thực hiện được các dự định của mình nếu gia chủ Giáp Dần muốn xây nhà trong năm 2024. Một trong những cách hiệu quả và phổ biến nhất, đó là mượn tuổi làm nhà cho tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024.

Mượn tuổi làm nhà cho tuổi Giáp Dần
Mượn tuổi làm nhà cho tuổi Giáp Dần

Xem thêm: Sinh Con Năm 2023 Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Gì? Ngày Tháng Nào Tốt?

Gia chủ Giáp Dần mượn tuổi nào làm nhà năm 2024?

Để thực hiện việc lớn xây nhà, gia chủ mang tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 có thể mượn tuổi của một bản mệnh khác để xây nhà trong năm này. Tất nhiên, bản mệnh được chọn để mượn tuổi nên là người có mệnh âm hợp tuổi và không phạm phải các hạn đại kỵ với gia chủ. Thứ đến, cần coi ngày tốt xây nhà tuổi Giáp Dần 1974 trước khi bắt đầu động thổ. Điều này giúp đảm bảo lễ động thổ được diễn ra hợp ý với Thổ Thần, đem lại sự thuận lợi trong suốt quá trình xây dựng nhà đất.

Gia chủ Giáp Dần mượn tuổi nào làm nhà năm 2024?
Gia chủ Giáp Dần mượn tuổi nào làm nhà năm 2024?

Dưới đây là các tuổi mà gia chủ Giáp Dần có thể mượn tuổi làm nhà năm 2024, mời bạn tham khảo.

Quy trình mượn tuổi xây nhà cho Giáp Dần 1974

Mượn tuổi để xây nhà là cách hoá giải vận hạn cho gia chủ khá phổ biến đối với văn hoá của người Việt Nam. Để thực hiện việc này, cần tuân thủ các điều kiện dưới đây:

  • Trước tiên, gia chủ cần làm giấy bán nhà (đất) tượng trưng cho người mượn tuổi. 
  • Đến thời điểm động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay gia chủ thực hiện lễ cúng động thổ.
  • Trong suốt quá trình xây dựng nhà, người được mượn tuổi sẽ đồng hành xuyên suốt. Các thời điểm quan trọng như đặt đòn tay, đổ mái, đặt cống,…người này đều sẽ thay gia chủ cúng tế các thần linh.
  • Sau khi hoàn thiện ngôi nhà, người được mượn tuổi cũng sẽ thực hiện việc cúng bái và nhập trạch giúp cho gia chủ.
Quy trình mượn tuổi xây nhà cho Giáp Dần 1974
Quy trình mượn tuổi xây nhà cho Giáp Dần 1974

Xem thêm: 2015 Mệnh Gì? Sinh Năm 2015 Hợp Tuổi Nào? Hợp Màu Gì?

Chọn nhà cho tuổi Giáp Dần năm 2024

Xây nhà là việc hệ trọng đối với mỗi người. Việc xem hướng xây nhà tuổi Giáp Dần để đảm bảo gia đạo bình an, công danh sự nghiệp phát triển thuận lợi là việc cần thiết và quan trọng. Mời bạn tham khảo các điều kiện phong thuỷ hợp tuổi Giáp Dần dưới đây nhé.

Chọn nhà cho tuổi Giáp Dần năm 2024
Chọn nhà cho tuổi Giáp Dần năm 2024

Hướng nhà hợp tuổi

Theo bát trạch phong thuỷ, tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 sẽ hợp với hướng nhà là hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), hướng Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). Đây là các hướng nhà sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp sức khoẻ gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình luôn bình an, không khí trong nhà thuận hoà, hạnh phúc.

Ngoài ra, để tránh ảnh hưởng tinh thần và sức khoẻ của gia đình mình, gia chủ Giáp Dần cũng cần tránh các hướng xấu với tuổi âm của mình trong luật phong thuỷ như sau: Nam (Họa Hại), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng nhà hợp tuổi
Tuổi Giáp Dần 1974 xây nhà hướng nào thì tốt?

Xem thêm: Hướng Dẫn Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Đơn Giản Và Chuẩn Phong Thủy

Hướng bếp hợp phong thủy

Các chuyên gia phong thuỷ đã nghiên cứu và cho biết, bản mệnh tuổi Giáp Dần 1974 xây nhà năm 2024 sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi nếu đặt bếp theo một trong các hướng là hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông và hướng Nam. Nếu phòng bếp được đặt theo các hướng trên, của bếp trong ngôi nhà của bản mệnh sẽ quay về các hướng tốt là Hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc.

Hướng bếp hợp phong thủy
Hướng bếp hợp phong thủy với tuổi Giáp Dần 197

Xem thêm: Hướng bếp theo tuổi: Chọn thế nào là hợp phong thủy?

Màu sơn nhà hợp tuổi

Xét theo luật phong thuỷ, mỗi bản mệnh đều có màu sắc tương ứng hợp với tuổi âm của mình. Điều này cũng được các gia chủ chú trọng thực hiện khi xây nhà. Giáp Dần xây nhà năm 2024 sẽ hợp với màu đen, màu xanh dương vì mang mệnh Thuỷ. Hai màu sắc này sẽ giúp gia chủ thịnh vượng, công ăn việc làm phát triển, tài lộc tìm đến. 

Ngoài ra, Giáp Dần cũng có thể dùng các màu sơn tương sinh của mệnh Kim như trắng hoặc bạch kim. Đây cũng là các gam màu thích hợp với gia chủ cầm tinh con Cọp.

Màu sơn nhà hợp tuổi
Xem tuổi xây nhà tuổi giáp dần 1974: Màu sắc hợp tuổi Giáp Dần để xây nhà là màu đen và xanh dương.

Cây phong thủy hợp tuổi

Gia chủ Giáp Dần thuộc mệnh Thuỷ, vì vậy các cây phong thuỷ như Lan Chi, Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán sẽ là các loại cây phong thuỷ tốt nhất dành cho họ. Đặt nhưng chậu cây hợp tuổi với gia chủ, sẽ giúp đường gia đạo ấm êm, đường công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, mang lại cho các thành viên trong gia đình tâm trạng thoải mái, sức khoẻ tốt lành, bình an.

Cây phong thủy hợp tuổi
Cây phong thủy hợp tuổi

Trên đây là những thông tin về chủ đề tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2024 có tốt không mà vinaphone4g.com.vn đã tổng hợp. Hy vọng bạn đọc sẽ thu thập được nhiều thông tin quan trọng để quyết định có nên động thổ trong năm 2024 Giáp Thìn hay không. Cùng truy cập vinaphone4g.com.vn.vn để biết thêm nhiều thông tin về nhà đất, phong thủy, lời khuyên,… nhé.

Xem thêm:

Đừng quên truy cập vào website vinaphone4g.com.vn để cập nhật những tin tức bài viết mới nhất