X

Thủ thuật vào một số web bị VNPT, FPT và Viettel chặn nên biết

Nhà mạng chặn một số trang web là thông tin được hầu hết người dùng quan tâm hiện nay. Bởi khi bật wifi hay 4G, một số trang web thì vào được bình thường, tuy nhiên một số khác thì lại không thể truy cập dù là website tại Việt Nam. Trong bài viết này, 3gvinaphone.com.vn sẽ chia sẻ thông tin về những lý do nhà mạng chặn website bạn cần truy cập cũng như cách vào website bị chặn. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

nha mang chan cac trang web

Nhà mạng chặn web là vì nguyên nhân gì?

Website bị chặn gì? Tại sao website lại bị chặn?

Website bị chặn là những website mà bạn không thể truy cập được dưới bất kỳ hình thức nào, cho dù là bằng Wifi hay 4G. Đây là những website bị chặn theo quy định của nhà nước, nhà mạng và theo quy định của chính website đó. Khi vào địa chỉ bị chặn, bạn sẽ thấy thông báo “không thể truy cập được website” do một số lỗi khác nhau.

Hiện nay, có 3 loại website bị chặn, cụ thể:

 • Website bị chặn bởi nhà nước: Trường hợp website bị nhà nước chặn trên một phạm vi tỉnh thành hoặc trên cả nước. Lý do thường là do những website này vi phạm pháp luật, có nội dung chống phá chính quyền, web đen không phù hợp với thuần phong mỹ tục và ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh mạng quốc gia.
 • Website bị chặn bởi nhà mạng: Trường hợp này thường là các website bị chặn theo quy định của nhà nước gửi xuống. Hoặc chỉ đơn giản là những website này là của đối thủ, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của nhà mạng đang sử dụng.
 • Website tự chặn vùng tại Việt Nam: Trường hợp này là do những website này chặn IP người dùng đến từ Việt Nam do một số chính sách nào đó. Thông thường, đây là những website đến từ nước ngoài.
website bi chan do nha mangwebsite bi chan do nha mang

Website bị chặn do nhà mạng

Có thể thấy, đại đa số nguyên nhân dẫn đến việc một trang web nào đó bị chặn đều chứa những yếu tố ảnh hưởng đến an ninh mạng Việt Nam. Chúng có thể là web đen, cá độ cờ bạc, phim đen,… khó có thể quản lý bởi nhà nước. Do đó, nếu bạn đang có ý định truy cập vào những website này thì tuyệt đối không nên dưới bất kỳ hình thức nào nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu truy cập vào một số website nước ngoài phục vụ cho mục đích học tập hay làm việc thì có thể tham khảo nội dung tiếp theo. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách truy cập vào những website bị chặn ở Việt Nam ngay sau đây.

Cách khắc phục lỗi wifi VNPT bảo mật yếu hiệu quả

Hướng dẫn bạn vào những website bị chặn tại Việt Nam trên điện thoại

Hiện nay, có khá nhiều website hữu ích chặn IP Việt Nam mà bạn cần đến. Do đó, hãy khám phá cách thức truy cập ngay nhé!

1. Tải ứng dụng 1.1.1.1 về máy

1.1.1.1 là một trong những ứng dụng cho phép bạn truy cập hoặc nâng cấp tốc độ khi truy cập vào 1 trang web nước ngoài nào đó bị chặn ở Việt Nam. Ứng dụng này có chức năng thay đổi VPN trên kết nối Internet của bạn.

Nếu chưa tải, bạn hãy vào cửa hàng ứng dụng Appstore hay CH Play để nhận hoàn toàn miễn phí. Nếu đã có ứng dụng trên máy, bạn hãy tìm hiểu cách sử dụng ngay sau đây:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng 1.1.1.1 trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, hệ thống hiển thị Disconnected. Bạn chỉ cần gạt nút bật lên là đã có thể thử truy cập vào bất kỳ website nào đang bị chặn rồi nhé!

bat vpn tren 1 1 1 1bat vpn tren 1 1 1 1

** Lưu ý: Nếu là lần đầu cài đặt, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cài đặt cấu hình VPN nhằm hỗ trợ cho 1.1.1.1. Bạn cần thực hiện theo để ứng dụng hoạt động thành công.

Ngoài app này, vẫn còn khá nhiều ứng dụng VPN khác mà bạn có thể thử. Nếu sử dụng app đổi VPN mà vẫn không thể truy cập được website bạn đang cần thì hãy tiếp tục theo dõi những cách tiếp theo nhé!

2. Sử dụng trình duyệt Opera with VPN

Việc dùng Safari (iOS) hay Google Chrome (Android) thì bạn vẫn bị ảnh hưởng bởi việc chặn web của các nhà mạng như bình thường, cho dù là truy cập ở chế độ ẩn danh. Do đó, bạn cần 1 trình duyệt web khác có tích hợp sẵn VPN để không phải mất thời gian bật/ tắ-t nhiều lần.

Và trình duyệt làm tốt nhất vai trò này hiện nay chính là Opera. Trình duyệt đã được tích hợp sẵn VPN từ tháng 4/2016 cho phép mọi kết nối của bạn là an toàn và riêng tư tuyệt đối. Để tải, bạn cần sử dụng Appstore hoặc CH Play để nhận miễn phí. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng như sau:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng Opera và nhấn vào biểu tượng “3 dấu gạch ngang” tại menu phía dưới màn hình.
 • Bước 2: Bạn tìm và chọn mục VPN (mặc định tắt) để bật lên (mặc định là chế độ tối ưu)

bat vpn tren trinh duyet operabat vpn tren trinh duyet opera

** Lưu ý: Nếu muốn thay đổi vùng, bạn nhấn giữ mục VPN cho đến khi ứng dụng bật lên cửa sổ mới. Tại mục vị trí, bạn có thể chọn dễ dàng giữa 3 khu vực là Châu Âu (Europe), Châu Mỹ (Americas) và Châu Á (Asia).

3. Thay đổi địa chỉ DNS cho wifi đang kết nối

Nếu VPN là không thể hỗ trợ thành công thì bạn có thể áp dụng thử cách đổi địa chỉ DNS của wifi. DNS được hiểu đơn giản là một hệ thống giúp con người và thiết bị giao tiếp với nhau dễ dàng hơn, thông qua việc biên dịch tên website thành số. Nó cũng giống như việc bạn lưu danh bạ trên điện thoại.

Nhiều thực nghiệm chỉ ra rằng việc thay đổi DNS trực tiếp trên wifi có thể giúp bạn truy cập vào những website chặn địa chỉ IP tại Việt Nam thành công. Do đó, hãy cùng xem ngay cách thực hiện nhé!

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt và chọn Wi-Fi, sau đó nhấn vào biểu tượng chữ (i) bên phải tên Wi-Fi cần thay đổi.
 • Bước 2: Bạn lướt xuống và tìm đến mục Định cấu hình DNS. Tại đây, bạn bạn chọn Thủ công và xoá những máy chủ DNS không cần thiết.
 • Bước 3: Nhấn chọn thêm máy chủ và nhập 2 dãy số bao gồm 8.8.8.8 và 8.8.4.4 rồi nhấn Lưu là đã thay đổi DNS thành công.

thay doi dia chi dns cua wifithay doi dia chi dns cua wifi

Hướng dẫn cách đăng ký 5G VinaPhone tháng tốc độ cao

Chia sẻ những cách truy cập website bị chặn trên máy tính đơn giản

Thực tế, cách thức thực hiện đối với máy tính cũng không có quá nhiều khác biệt so với trên di động. Bạn có thể áp dụng 1 trong những cách dưới đây để truy cập vào những website đang bị chặn nhé!

1. Thêm add on VPN vào trình duyệt Google Chrome

Nếu đang dùng Google Chrome làm trình duyệt web chính, bạn hãy mở cửa hàng Chrome và chọn cho mình add on VPN phù hợp nhất để cài đặt. Bởi có khá nhiều lựa chọn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Hola VPN, một trong những add on được nhiều người sử dụng nhất.

Bạn chỉ cần nhấn vào nút Thêm, Google Chrome sẽ tự động cài đặt Hola VPN cho bạn sử dụng. Chi tiết cách kích hoạt VPN của Hola để vào những website bị chặn ở Việt Nam như sau:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng “Tiện ích” ở thanh menu phía phải trên màn hình. Tìm và nhấn chọn add on Hola VPN.
 • Bước 2: Bạn chọn quốc gia muốn chuyển VPN tới, sau đó nhấn vào nút Connect.
 • Bước 3: Chờ đợi hệ thống Hola kích hoạt VPN cho bạn thành công. Sau đó, bạn hãy truy cập thử vào website đang bị chặn mà không cần phải tắt trình duyệt hay khởi động lại máy tính.

** Lưu ý: Đối với bản miễn phí, bạn chỉ có thời gian dùng 30 phút/ ngày. Sau khi hết thời gian, bạn sẽ được tự động đưa về lại Việt Nam và website sẽ bị tải lại để phù hợp với kết nối Internet gốc.

tien ich hola vpntien ich hola vpn

Tiện ích Hola VPN

2. Chuyển sang dùng trình duyệt Opera

Trước khi tung ra bản mobile thì trình duyệt Opera vốn đã khá nổi tiếng đối với những người thường xuyên dùng máy tính bởi tính năng kết hợp VPN mà không phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

Hãy nhấn vào nút Download now để hệ thống tự động tải file về máy. Sau đó, bạn chỉ cần tìm đúng file có đuôi exe của Opera để kích hoạt và làm theo hướng dẫn để cài đặt trình duyệt Opera.

trinh duyet opera tren may tinhtrinh duyet opera tren may tinh

Trình duyệt Opera trên máy tính

Cách ứng tiền điện thoại VinaPhone như thế nào?

Những thông tin hỗ trợ của các nhà mạng tại Việt Nam hiện nay

Nếu cần được hỗ trợ kỹ hơn về việc tại sao trang web cần truy cập lại bị chặn, người dùng hãy liên hệ đến bộ phận CSKH của nhà mạng đang sử dụng nhé! Thông tin chi tiết như sau:

1. Các nhà mạng viễn thông điện thoại

Khi liên hệ, bạn cần cung cấp thông tin chính chủ và tên website cần kiểm tra để được nhân viên tra cứu nhanh chóng hơn.

Tổng hợp các số của tổng đài VinaPhone gọi miễn phí 24/24

2. Các nhà mạng Wi-Fi Internet

Khi liên hệ, bạn cần cung cấp thông tin chính chủ và tên website cần kiểm tra để được nhân viên tra cứu nhanh chóng hơn.

Cách kiểm tra gói cước wifi VNPT đang dùng chính xác nhất

Tạm kết

Bài viết trên đây đã nêu được đúng nguyên nhân tại sao nhà mạng chặn web và cách truy cập những website bị chặn hiệu quả nhất. Hy vọng đã hỗ trợ được đầy đủ và chính xác nhất những thông tin mà bạn cần.