X

Tài khoản DK, DK2 của Vinaphone dùng để làm gì?

Nếu đang sử dụng sim di động Vinaphone và thường xuyên kiểm tra tài khoản sử dụng của mình hẳn bạn đã từng thấy tài khoản DK và DK2 trên sim của mình. Vậy bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi rằng tài khoản tài khoản DK và DK2 Vinaphone là gì chưa? Hôm nay vinaphone4g.com.vn xin phép giới thiệu đến bạn thông tin về 2 loại tài khoản này với nguồn gốc xuất xứ, mục đích sử dụng và những lưu ý cần biết để sử dụng hiệu quả tài khoản DK và DK2 Vinaphone.

Như chúng ta đã biết, mỗi loại tài khoản được thiết kế ra nhà mạng đều gán một chức năng sử dụng riêng cho loại tài khoản đó và tài khoản DK và DK2 cũng không ngoại lệ. Bạn cần hiểu rõ về tài khoản của mình mới có thể sử dụng hợp lý và mang lại giá trị lợi ích cao nhất cho bản thân.

Thông tin chi tiết tài khoản DK Vinaphone và tài khoản DK2 Vinaphone:

tai khoan dk1 dk2 vinaphone dung lam gi

Hiểu rõ mục đích sử dụng của tài khoản DK, DK2 để sử dụng hợp lý

Tài khoản DK, DK2 Vinaphone là tài khoản khuyến mãi định kỳ được hệ thống tặng vào tài khoản của khách hàng. Chi tiết về 2 loại tài khoản này như sau:

Tài khoản Nguồn gốc Chức năng
DKV Tài khoản có được khi khách hàng Vinaphone trả trước có phát sinh giao dịch nạp tiền với mệnh giá bất kỳ + Liên lạc nội mạng Vinaphone, VNPT cố định

+ Gọi và nhắn tin đến thuê bao Mobifone.

DK2 Tài khoản có được khi khách hàng Vinaphone trả trước có phát sinh giao dịch nạp tiền với mệnh giá bất kỳ Gọi nội mạng, nhắn tin nội mạng Vinaphone và liên lạc đến thuê bao VNPT cố định

Ngoài tài khoản DK, DK2, thuê bao Vinaphone còn sở hữu rất nhiều loại tài khoản khác với các mục đích sử dụng riêng.

Các loại tài khoản khác của thuê bao Vinaphone:

Tài khoản chính: Đây là loại tài khoản “quyền lực” nhất bởi khách hàng có thể dùng tài khoản này thanh toán cho mọi dịch vụ sử dụng của mình từ gọi thoại, nhắn tin đến đăng ký 3G, 4G Vinaphone. Thời hạn dùng của tài khoản chính được quy định cụ thể theo gói cước mà thuê bao đăng ký hòa mạng.

Tài khoản KM1: Là một loại tài khoản khuyến mãi sử dụng để gọi thoại, nhắn tin đến các số thuê bao nội mạng VNPT gồm Vinaphone, Mobifone, mạng cố định VNPT. Tài khoản này có thời hạn sử dụng theo tài khoản chính.

Tài khoản KM2: Đây cũng là tài khoản khuyến mãi và mục đích sử dụng là gọi điện và nhắn tin đến các mạng số thuê bao nội mạng VNPT gồm Vinaphone, mạng cố định VNPT và thời gian sử dụng của tài khoản KM2 theo tháng được hưởng khuyến mãi.

Thứ tự sử dụng của tài khoản Vinaphone:

Trong quá trình sử dụng sim di động Vinaphone, khách hàng thao tác bấm *101# kiểm tra sẽ thấy nhiều loại tài khoản khác nhau hiển thị, trong đó có thể có tài khoản DK, DK2. Thứ tự trừ tiền của các loại tài khoản sim Vinaphone bạn sở hữu sẽ được quy định như sau:

+ Gọi và nhắn tin tới các thuê bao nội mạng VNPT: Trừ tiền tài khoản DK -> DK2 -> KM1 -> Tài khoản KM2 -> Tài khoản KM >> Tài khoản chính.

+ Gọi và nhắn tin tới các thuê bao di động mạng Mobifone: Trừ cước từ tài khoản DK -> KM1 -> KM đến Tài khoản chính.

Lưu ý: Không thể sử dụng tài khoản DK, DK2 của Vinaphone để truy cập hoặc đăng ký 3G. Chỉ có tài khoản chính mới có chức năng này.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã biết được tài khoản DK, DK2 Vinaphone dùng để làm gì cũng như nắm được những thông tin hữu ích về các tài khoản khác trên sim của mình để có kế hoạch, chiến lược sử dụng cho phù hợp. Chúc các bạn có quá trình sử dụng sim Vinaphone hiệu quả!