X

Nốt ruồi ở ngón tay trỏ sướng hay khổ? Biết điều này sống khỏe cả đời

Bài viết sau đây xin chia sẻ Nốt ruồi ở ngón tay trỏ sướng hay khổ? Biết điều này sống khỏe cả đời mà nhiều người vẫn thắc mắc hiện nay. Hãy cùng với vinaphone4g.com.vn tìm hiểu cụ thể nhé

1. Nốt ruồi ở ngón tay: Bí ẩn vận mệnh theo phong thủy, tướng số

Theo nhân tướng học và quan niệm người xưa, nốt ruồi ở bàn tay nói chung đều mang ý nghĩa tốt. Đặc biệt là nốt ruồi ở ngón tay. Những nốt ruồi này đại diện cho quyền lực, cho năng lực quản lý, cho điềm lành và phúc khí.

Tất nhiên, ở mỗi ngón tay thì ý nghĩa nốt ruồi lại cũng khác nhau. Ví dụ, nốt ruồi ở ngón cái thì liên quan đến cha mẹ. Nốt ruồi ở ngón giữa là đại diện cho bản thân. Nốt ruồi ngón áp út thì đại diện cho tình cảm, cho bạn đời….

Ngoài ra, màu sắc, vị trí nốt ruồi ở đâu cũng sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Trong một số trường hợp đặc biệt, đây còn có thể là điềm báo xấu, báo hiệu sức khỏe có vấn đề.

2. Giải mã các trường hợp nốt ruồi ở ngón tay trỏ

Luận giải nốt ruồi ở ngón tay trỏ tốt hay xấu, mang ý nghĩa thuận lợi hay khó khăn sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, trong phần lớn trường hợp thì nếu xuất hiện nốt ruồi ở ngón trỏ đều là điềm báo lành.

2.1. Nốt ruồi ở ngón trỏ tay trái nữ

Nốt ruồi ngón trỏ tay trái nữ cho thấy đây là những người có tính cách khá bốc đồng. Vì không cẩn thận trong ăn nói mà những người này dễ dính vào thị phi.

Về vận số, đa phần nữ giới sở hữu tướng nốt ruồi này đều có tương lai khá tốt. Họ có số lấy chồng giàu sang, được nhà chồng hỗ trợ kinh tế. Họ không có nhiều quyền quyết định trong gia đình về tài chính nhưng lại khá chu toàn trong chăm sóc chồng con nên vẫn có cuộc sống ấm êm như mong đợi.

Với nhiều chị em, sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ bên trái đều khá lanh lợi. Nếu quyết tâm theo con đường kinh doanh buôn bán sẽ có rất nhiều tài lộc. Còn nếu toàn tâm chăm sóc gia đình thì đường sự nghiệp sẽ dở dang, khó thành.

Nốt ruồi ở ngón tay trỏ trái của nữ giới cho thấy đây là những người khá bốc đồng
Nốt ruồi ở ngón tay trỏ trái của nữ giới cho thấy đây là những người khá bốc đồng

2.2. Nốt ruồi trên ngón tay trỏ tay trái nam

Nốt ruồi ngón tay trỏ nam giới bên trái cho thấy đây là những quý ông hết lòng vì công việc. Tuy nhiên, dù dốc tâm sức cho sự nghiệp nhưng họ lại không được thành công như ý, đường công danh gặp nhiều trắc trở. Vì vậy, họ cũng dễ nảy sinh tâm lý chán nản, mệt mỏi.

Đa phần những người có nốt ruồi này đều bị thiếu thốn tình cảm từ nhỏ. Do đó, họ sống khá khép kín, ít mở lòng, đường tình duyên vì vậy mà cũng sẽ không mấy thuận lợi. Vì khó mở lòng nên cũng khó tìm được người đồng cảm, từ đó chuyện hôn nhân cũng gặp không ít phiền phức.

2.3. Nốt ruồi ở ngón trỏ tay phải nữ

Phụ nữ có nốt ruồi ở ngón tay trỏ phải đa phần đều là những người gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ có tài lộc sung túc, dồi dào. Tính tình cởi mở, phóng khoáng, sáng tạo, dám nghĩ dám làm nên thường đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, phụ nữ sở hữu nốt ruồi trên ngón tay trỏ bên phải còn là những người có nhiều phúc lộc đường con cái. Họ thường sinh con đủ nếp đủ tẻ, con cái ngoan ngoãn, học hành giỏi giang, sự nghiệp phát triển. Vì vậy, họ được xem là những người có tướng “vượng phu ích tử”.

2.4. Nốt ruồi ngón trỏ tay phải nam

Nam giới sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ phải là những người có phúc phận giàu sang. Cả cuộc đời họ đường tiền bạc vô cùng thuận lợi, không cần lo nghĩ gì đến cơm áo gạo tiền.

Người sở hữu nốt ruồi này đa phần đều khá chung thủy. Họ nam tính mạnh mẽ, làm việc hết sức và tâm trí đều lo nghĩ cho gia đình. Vì vậy, họ gặt hái được thành công không chỉ trong sự nghiệp mà còn trong hôn nhân. Hậu vận càng về sau lại càng thêm muôn phần giàu có, sung sướng.

Nam giới sở hữu nốt ruồi trên ngón trỏ phải có phúc phận giàu sang, sung sướng
Nam giới sở hữu nốt ruồi trên ngón trỏ phải có phúc phận giàu sang, sung sướng

Xem thêm: 9 Vị Trí Nốt Ruồi Xấu Trên Mặt Đàn Ông Tẩy Đi Sẽ Gặp May Mắn

3. Bí ẩn những vị trí nốt ruồi nằm ở ngón trỏ

Có thể thấy, mỗi vị trí nốt ruồi ở ngón tay trỏ lại đại diện cho những tính cách và vận mệnh khác nhau. Phần lớn đều là dấu hiệu cho thấy những điềm báo lành, điềm tài lộc, là những nốt ruồi phúc tướng. Thế nhưng, phúc phận đến đâu lại còn phụ thuộc vào vị trí của nốt ruồi nằm ở đốt ngón tay nào:

3.1. Nốt ruồi nằm ở ngón trỏ đốt thứ nhất

Theo quan niệm nhân tướng học, những ai sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ nằm ở đốt thứ nhất đều sẽ có đời sống gia đình viên mãn như ý. Họ có cuộc sống an nhiên, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, tiền bạc không phải lo lắng điều gì.

Hơn nữa, trong cuộc sống, những người này cũng thường được quý nhân giúp đỡ. Vì vậy gần như khó khăn nào cũng sẽ vượt qua dễ dàng. Tuy nhiên, dù cuộc sống giàu sang, hôn nhân hạnh phúc nhưng họ lại có tính hay suy nghĩ, hay lo xa và bao đồng nên cũng sẽ khó cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn mà nhiều người ao ước đó.

Nốt ruồi ở ngón trỏ đốt thứ nhất ẩn chứa vận mệnh sung túc, sang giàu
Nốt ruồi ở ngón trỏ đốt thứ nhất ẩn chứa vận mệnh sung túc, sang giàu

3.2. Nốt ruồi nằm ở ngón trỏ đốt thứ hai

Phụ nữ có nốt ruồi trên ngón tay trỏ ở đốt thứ 2 là những người giỏi giang, thông minh, tháo vát, tự thân lập nghiệp vô cùng thành công.

Đàn ông sở hữu tướng số nốt ruồi này lại rất kiên cường mạnh mẽ, có thể làm nên cơ đồ sự nghiệp lớn.

Nhìn chung, dù là nam hay nữ, đây cũng đều có thể là những “tỷ phú tự thân” vô cùng nổi bật. Hơn nữa, họ cũng có lòng hướng thiện, thường hay giúp đỡ người khác nên phúc lộc ngày càng đầy, cuộc sống an yên, hậu vận vô cùng hạnh phúc. Những người này nếu làm chính trị có thể lập nên sự nghiệp vô cùng vẻ vang.

Tuy nhiên, đường tình duyên của những người sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ vị trí này thường không mấy thuận lợi. Vì thông minh giỏi giang lại một tay gây dựng cơ đồ nên họ thường có ý hoài nghi đối phương, cho rằng đối phương vì tiền bạc mà phát sinh tình cảm với họ. Vô tình khiến đối phương tổn thương, mối quan hệ khó được lâu bền.

3.3. Nốt ruồi nằm ở ngón trỏ đốt thứ 3

Nốt ruồi ở ngón tay trỏ đốt thứ 3 mang ý nghĩa điềm báo về những người có phúc phận nhờ vợ/chồng. Họ nhận được sự hậu thuẫn lớn về kinh tế từ gia đình nửa kia, sự nghiệp vì vậy mà phất lên, cuộc sống giàu sang được nâng đỡ và phát triển từng ngày.

Mặc dù vậy, thỉnh thoảng họ cũng cảm thấy khá áp lực và mệt mỏi, đôi khi phát sinh tâm lý chống đối và không cảm thấy phúc phận đó là niềm hạnh phúc mà họ muốn có được.

Người sở hữu nốt ruồi ở đốt ngón trỏ thứ 3 thường có phúc phận nhờ vợ/chồng
Người sở hữu nốt ruồi ở đốt ngón trỏ thứ 3 thường có phúc phận nhờ vợ/chồng

4. Nốt ruồi son ở ngón tay trỏ tốt hay xấu? Ý nghĩa cụ thể

Ngoài những nốt ruồi bình thường, nốt ruồi son ở ngón tay trỏ cũng là một trường hợp đặc biệt của nhân tướng học. Phong thủy tướng số cho rằng, đây là kiểu nốt ruồi may mắn, tài lộc mà bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu được:

4.1. Nốt ruồi son ở ngón trỏ bên trái

 • Tính cách: Thông minh, sáng tạo, tỉ mỉ, cẩn thận.
 • Vận mệnh: Nhiều may mắn trên đường đời, làm gì cũng được quý nhân giúp đỡ.
 • Tiền bạc: Tài lộc đến từ khi còn rất trẻ, hậu vận về sau càng sung sướng đủ đầy. Người sở hữu nốt ruồi ở ngón tay trỏ màu đỏ luôn nhận được những khoản tài lộc bất ngờ “trên trời rơi xuống”.
 • Sự nghiệp: Đường công danh thuận lợi, làm nên nghiệp lớn, đặc biệt kinh doanh buôn bán rất thành công.
 • Tình duyên: Đường tình duyên, hôn nhân đều êm đẹp, gia đình thuận hòa, con cái giỏi giang, hạnh phúc vẹn toàn.
Nốt ruồi son ở ngón tay trỏ là điềm báo may mắn, phúc tướng
Nốt ruồi son ở ngón tay trỏ là điềm báo may mắn, phúc tướng

4.2. Nốt ruồi son ở ngón trỏ bên phải

 • Tính cách: Kiên định, thông minh, nhân hậu, chung thủy.
 • Vận mệnh: “Sướng từ trong trứng”, sinh ra trong gia đình giàu có, gia giáo, được hỗ trợ đầy đủ về vật chất, tinh thần.
 • Tiền bạc: Nhận được phúc lộc từ tổ tiên để lại nên không cần lo lắng chuyện tiền bạc. Cơm áo gạo tiền trong lòng bàn tay, được thừa hưởng gia tài đồ sộ.
 • Sự nghiệp: Phát triển rực rỡ, thành công đặc biệt nếu làm những nghề liên quan đến nghệ thuật.
 • Tình cảm: Thuộc tuýp người chung thủy nên có đời sống hôn nhân ấm êm, hạnh phúc. Đây là những người hết mực yêu thương và có trách nhiệm với gia đình.

5. Xóa nốt ruồi ở ngón tay trỏ có nên không?

Mặc dù nốt ruồi ở ngón tay trỏ đa phần đều là biểu hiện của tướng số tốt, nhưng không phải ai cũng tin điều này. Chưa kể, một số nốt ruồi có hình dạng kỳ dị, kích thước lớn, màu sắc lạ (xanh, tím…) còn khiến nhiều người cảm thấy tự ti và muốn xóa bỏ nó.

Xét trên phương diện y học, nếu là nốt ruồi lành tính thì ở bất cứ vị trí nào cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc giữ hay bỏ nên được xem xét dựa trên các yếu tố sau đây:

 • Nếu nốt ruồi ở ngón tay trỏ là nốt ruồi son: Tốt nhất bạn không nên phá bỏ vì đây là nốt ruồi phúc tướng. Phá xóa nốt ruồi có thể khiến vận số thay đổi, từ tích cực sang tiêu cực, có thể còn kèm cả những điềm chẳng lành cho vận số.
 • Nếu nốt ruồi có hình thù kỳ dị, kích thước quá lớn: Có thể cân nhắc việc xóa bỏ để bản thân cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên bạn không nên tự ý xóa nốt ruồi ở nhà, hãy tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện nhằm tránh được các rủi ro biến chứng đáng tiếc.
 • Nếu nốt ruồi ngày càng phát triển về kích thước, màu sắc biến đổi: Có thể là điềm báo cho thấy cơ thể bạn đang có dấu hiệu bệnh tật. Hãy thăm khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có hướng xử lý an toàn, hiệu quả nhất.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay trỏ. Là một kiểu nốt ruồi tài lộc, thật may mắn nếu bạn có phúc phần sở hữu chúng. Trân trọng sức khỏe, trân trọng những gì tạo hóa ban tặng cũng là cách để bạn có được hạnh phúc và thành công cũng sẽ tự nhiên mà đến.

Xem thêm: Giải Mã Ý Nghĩa: 101+ Vị Trí Nốt Ruồi Trên Mặt Cho Nam, Nữ Chi Tiết Năm 2024

Kết Luận


Như vậy với những chia sẻ đầy đủ về Nốt ruồi ở ngón tay trỏ sướng hay khổ? Biết điều này sống khỏe cả đời đã nêu trên bây giờ chắc các bạn cũng có thêm kiến thức rồi nhỉ. Đừng quên truy cập vào website vinaphone4g.com.vn mỗi ngày để luôn cập nhật tin tức mới nhất nhé!