X

Nhân Trung Sâu Là Gì? Nhân Trung Sâu là Tướng Tốt Hay Xấu

Trong tướng số học, mỗi đặc điểm ở trên gương mặt đều có thể suy ra số mệnh của mỗi người, đường nhân trung cũng vậy. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng vinaphone4g.com.vn tìm hiểu về ý nghĩa của tướng nhân trung sâu, vận mệnh của người có nhân trung sâu như thế nào? Sẽ gặp được may mắn hay xui rủi nhé!

Nhân trung còn được gọi là Thọ đỉnh, Từ đỉnh. Đây là bộ phần nằm ở giữa miệng và mũi, chính là vị trí rãnh lõm từ môi lên đến mũi. Chúng ta có thể thấy rằng đường trung tâm tạo thành một vết lõm nhỏ, độ sâu của nó phụ thuộc vào ngoại hình của mỗi người. Thoạt nhìn, nhân trung của mỗi người đều khá giống nhau. Tuy nhiên, chỉ một vài thay đổi nhỏ về độ hẹp, rộng, ngắn, dài của đường nhân trung cũng mang một ý nghĩa khác.

Ý nghĩa của nhân trung trong tướng số

Trong y học, đường nhân trung là một huyệt vị quan trọng. Huyệt nhân trung có tác dụng thanh nhiệt, định thần chí, khai khiếu, dùng trong điều trị cấp cứu bất tỉnh, méo miệng, tê môi trên. Nhân trung cũng là vị trí thông kinh lạc và liên quan trực tiếp đến phản xạ thần kinh của hệ bài tiết, hệ tiêu hóa và cơ quan sinh dục của con người.

Ý nghĩa nhân trung
Ý nghĩa của nhân trung trong tướng số

Nhân trung có hình dạng dị thường thì hệ thống sinh dục và bài tiết sẽ bẩm sinh có khiếm khuyết hoặc mắc bệnh nào đó mà sau 51 tuổi sẽ thể hiện rõ rệt.

Đồng thời, có thể nhìn vào chiều cao, ngắn, hẹp, nông sâu của nhân trung một người mà đoán được người này có bao nhiêu con, tính cách, vận mệnh ra sao. Trên thực tế, hình dáng nhân trung mỗi người không giống nhau, phần nào tiết lộ số phận vận mệnh khác nhau. Đàn ông và phụ nữ may mắn sở hữu nhân trung đẹp thường gặp nhiều may mắn, hậu vận an nhàn, phú quý.

Ý nghĩa nhân trung
Có thể nhìn vào nhân trung một người mà đoán được tính cách, vận mệnh của người đó

Trong nhân tướng học, nhân trung là “trạm điều khiển” của đời người, đồng thời nó cũng đại diện cho sinh khí, bộ phận sinh dục và đường con cái, đại diện cho vận mệnh một người có thành công hay không.

>>>Xem thêm: Giải Mã Hiện Tượng Giật Môi Trên – Cách Phòng Và Kiểm Soát Giật Môi Trên

Nhân trung sâu có ý nghĩa gì?

Trong tướng số, nhân trung phân theo Tứ Đậu chính là dòng chảy nối liền giữa Mũi – Tế Đậu, miệng – Hoài Đậu. Cũng giống như khe nước chảy, nếu khe sâu, dài rộng thì nước chảy thông suốt, nhân trung sâu giúp cho người sở hữu chúng cả đời viên mãn, tài phúc tốt đẹp. Tuy nhiên, dù nhân trung sâu thì cũng có nhiều loại nhân trung sâu khác nhau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua thông tin chi tiết ở dưới đây.

>>Xem thêm: Xem Tướng Lông Mày Luận Đoán Tính Cách, Sự Nghiệp Và Tình Duyên

Ý nghĩa của các tướng nhân trung

Mỗi người có những hình dáng nhân trung khác nhau, mang ý nghĩa về số mệnh, tính cách khác nhau. Cụ thể ý nghĩa một số loại nhân trung như sau:

Nhân trung sâu và rộng

Nhân trung sâu, rộng
Nhân trung sâu và rộng

Người có nhân trung sâu và rộng là người có tính tình hiền lành, lương thiện, nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác. Họ giàu ý chí và nghị lực sống, họ có tính cách khẳng khái, không dễ dàng chịu khuất phục trước khó khăn. Những người có nhân trung sâu, rộng và dài sẽ dễ dàng đứng dậy từ chính nơi mà mình đã vấp ngã.

Đường sinh mệnh của những người này sẽ kéo dài, có phúc về thọ niên, khả năng sinh nở tốt, con cháu đề huề. Tướng môi trái tim, nhân trung sâu thường thấy ở người phụ nữ. Đối với nam giới, có nhân trung sâu và rộng thường có ham muốn tình dục cao.

Nhân trung sâu và dài

Người có nhân trung sâu và dài là người có tướng tốt, dồi dào sức khỏe, ít bệnh tật và sống thọ. Nếu là nam giới sẽ có nhiều cơ hội trong công việc, nếu biết tận dụng thành công sẽ làm ăn rất tốt sớm làm nên sự nghiệp. Người có nhân trung dài và sâu nên lập nghiệp hoặc đầu tư ngay từ lúc trẻ.

Nhân trung sâu, dài
Nhân trung sâu và dài

Nhân trung sâu và dài thường rất thuận lợi về mặt con cái. Họ thường có con cháu đề huề và có cuộc sống hôn nhân gia đình ấm êm tốt đẹp. Tuy nhiên, cuộc sống khi còn trẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng bạn có thể vượt qua giai đoạn này, trung vận sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Nhân trung sâu nhưng ngắn

Nhân trung sâu nhưng lại ngắn thường bị xem là tướng xấu. Đối với đàn ông thường có sức khỏe yếu, dễ nhiễm bệnh, tuổi thọ không cao. Bên cạnh đó, thái độ sống của những người này cũng khá tiêu cực, luôn ảo tưởng mình tài giỏi hơn người, thích cuộc sống hưởng thụ hơn là chăm chỉ làm việc.

Nhân trung sâu, ngắn
Nhân trung sâu nhưng ngắn

Những người này thường kết hôn khá muộn, có số khắc vợ, khắc chồng, khắc con cái. Người có nhân trung sâu nhưng ngắn thường mệnh mỏng, cuộc đời phải trải qua nhiều thăng trầm, cuối đời dễ lâm vào cảnh cô độc.

Nhân trung ngắn, hẹp và nông

Nhân trung ngắn, hẹp, nông
Nhân trung ngắn, hẹp và nông

Những người có nhân trung ngắn, hẹp và nông thường có sức khỏe kém và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Họ thường là những người ít nói, ít giao tiếp, nhút nhát và nói chung là hướng nội và khép kín.

Những người này không quan tâm nhiều đến tiền bạc nên không xem trọng đến việc kiếm tiền, thiếu nỗ lực, không cố gắng để có được nguồn tài chính dồi dào. Họ chỉ thích bình yên, hài lòng với cuộc sống hiện tại, bằng lòng với một công việc ổn định để sinh sống qua ngày thiếu chí tiến thủ.

Nhân trung có sẹo hoặc nốt ruồi nằm giữa

Nhân trung có sẹo không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn thể hiện số phận tương lai. Điều này cho thấy những người này thường có tính cách ích kỷ, hay gây chuyện thị phi, khả năng mắc bệnh hiểm nghèo cao, hay gặp những kẻ tiểu nhân gây nguy hiểm đến tính mạng, cuộc sống trắc trở, sự nghiệp không thành công.

nhân trung có sẹo, nốt ruồi
Nhân trung có sẹo hoặc nốt ruồi nằm giữa

Khi nốt ruồi đen xuất hiện ở nhân trung cho thấy người đó có tài giao tiếp và quan hệ xã hội tương đối tốt, được nhiều người yêu mến, giúp đỡ nên dù gặp khó khăn cũng dễ đối phó, dễ dàng vượt qua. Tuy nhiên, vận mệnh họ gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, số phận không được thuận lợi, thu nhập không đủ tiêu nên dễ lâm vào cảnh túng thiếu, nợ nần, phải vay mượn khắp nơi.

Nhân trung lồi

Nhân trung lồi
Nhân trung lồi

Những ai có đường nhân trung lồi là người có một sức khỏe dồi dào nên họ có thể lo toan gánh vác tốt cả công việc và gia đình. Những người này thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, biết nắm bắt cơ hội để nhanh chóng đạt được thành công.

>>Xem thêm: Nhân tướng học khuôn mặt là gì? Cách xem tướng mặt chuẩn xác nhất

Nhân trung có lông

Người sở hữu nhân trung có lông thường rất hạnh phúc và suôn sẻ trong mọi thứ. Đồng thời, họ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè và biết cách sử dụng nó để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Nhân trung có lông
Nhân trung có lông

Tuy nhiên, do bản tính phóng khoáng nên việc chi tiêu “quá tay” đôi khi khiến họ đau đầu. Nếu biết khắc phục nhược điểm này, cuộc sống của họ sẽ ngày càng giàu có và ổn định hơn trong tương lai.

Nhân trung hình ống tre

Đường nhân trung hình ống tre thường có hình dạng rõ ràng, hình thuôn dài hơi chẻ ra ở dưới. Người có nhân trung này thường cả đời gặp may mắn, làm việc gì cũng suôn sẻ, luôn có quý nhân phù trợ, cuộc sống tự do tự tại, sự nghiệp hanh thông dễ được thăng tiến, về già hưởng vinh lộc.

Họ không phải cất công tìm kiếm mà tài lộc thường tự tới. Đường nhân trung này cũng giúp gương mặt trở nên phúc hậu hơn, dễ dàng gây được thiện cảm với mọi người và chính điều đó sẽ giúp đem lại tiền tài, may mắn.

Nhân trung ống tre
Nhân trung hình ống tre

Nếu nhân trung mà sâu rõ ràng như thanh trúc chẻ đôi lật ngửa thường là tổ tiên làm quan, nên bản thân cũng được vinh hiển và phú quý, hậu vận được hưởng phúc.

Nhân trung bằng phẳng

Nhân trung bằng phẳng
Nhân trung bằng phẳng

Những người có nhân trung khá bằng phẳng có tính cách hướng nội và có lối sống khép kín. Họ làm việc hiệu suất cao, tuy nhiên vì quá thẳng thắn mà đôi khi làm mất lòng người khác. Họ không mưu cầu một cuộc sống xa hoa, giàu sang mà họ chỉ muốn một cuộc đời bình dị không phải lo toan, nghĩ ngợi nhiều về sau.

Tướng nhân trung như thế nào là đẹp?

Nhân trung đẹp
Tướng nhân trung như thế nào là đẹp?

Nhân trung đẹp mang phần nào nói lên vận mệnh suôn sẻ, hạnh phúc. Chúng ta có thể nhận biết nhân trung đẹp thông qua những đặc điểm sau:

 • Nhân trung màu hơi tối thường là người may mắn, dễ gặp được những khoản tiền bất ngờ.
 • Nhân trung màu vàng thì trong thời gian tới có khả năng sinh quý tử.
 • Nhân trung có nốt ruồi đen ít bệnh tật, lúc mất khá nhẹ nhàng. Nếu là nam thì thường lập gia đình khá sớm tuy nhiên có thể phải nhận con nuôi vì khó đường con cái.
 • Phụ nữ mà đường nhân trung có nốt ruồi đen thì may mắn có thể mang song thai.
 • Người có đường nhân trung sắc nét, rõ ràng thường sẽ có tính cách ngay thẳng, chính trực và nghiêm túc trong mọi việc.
 • Nhân trung sâu, rộng, cao thường hậu vận rất tốt sẽ có con cái hiếu thuận, phụng dưỡng lúc về già.

Các tướng nhân trung xấu

Những đặc điểm sau đây sẽ bị xem là tướng nhân trung xấu:

 • Nhân trung có nếp nhăn, nếp gấp nằm ngang là người có tính cách khó đoán, thay đổi thất thường chỉ nên kết bạn xã giao không nên quá thân thiết.
 • Đường nhân trung mờ nhạt, không rõ thường gặp khó khăn trong đường con cái, vận số thường dính dáng đến chuyện thị phi, đơm đặt trong cuộc sống.
 • Nhân trung có nếp nhăn đan chéo là người có thể bị chết đuối, đuối nước. Vì vậy cần cẩn trọng khi đến gần những nơi có sông suối, ao hồ.
 • Người có nhân trung nông dễ bị hao tài mất của.
Nhân trung xấu
Các tướng nhân trung xấu
 • Nhân trung lệch là tướng người có nhiều ham muốn nhục dục, đặc biệt là nam giới.
 • Nhân trung rộng và bằng phẳng thường là người vận mệnh không tốt về đường con cái.
 • Nhân trung nếu có sắc xanh pha lẫn trắng là người kém may mắn có thể phải sống cảnh ly tán, xa gia đình.
 • Người mà nhân trung có sắc đen thường có cuộc sống vất vả, khổ cực.
 • Nhân trung có sắc tía đỏ là dấu hiệu của người dễ u mê trong nhục dục và khó kiềm chế cảm xúc của bản thân. Những người này có thể yêu say đắm hết mình, thậm chí là mù quáng để chạy theo tiếng gọi của trái tim.

Nhìn chung, sở hữu nhân trung sâu là tướng tốt trong nhân tướng học. Tuy nhiên, người sở hữu nhân trung đẹp không nên chủ quan, trông chờ vào vận may mà phải tự mình cố gắng để đạt tới thành công. Việc xem tướng còn phải kết hợp với các yếu tố khác trên khuôn mặt để đưa ra những đánh giá chân thực nhất. Đừng quên theo dõi vinaphone4g.com.vn.vn để cập nhật thật nhiều thông tin hữu ích về phong thủy và nhà đất.

>>Tham khảo thêm:

Đừng quên truy cập vào website vinaphone4g.com.vn để cập nhật những tin tức bài viết mới nhất