X

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để hút tài lộc và may mắn

Theo quan niệm phong thủy, bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, tượng trưng cho sự sung túc, ấm no và hạnh phúc. Do đó, việc đặt bếp đúng hướng sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào. Vậy, nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc theo phong thủy? Cùng vinaphone4g.com.vn giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc theo phong thủy?
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc theo phong thủy?

I. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để hút nhiều tài lộc 

Và ở phần này, vinaphone4g.com.vn sẽ giải đáp thắc mắc về việc nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào để thu hút tài vận, may mắn cho gia đình. Trong phong thủy, hướng Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là hướng đặt bếp rất tốt cho nhà hướng Tây. Cụ thể, chúng được giải thích như sau. 

1. Hướng Tây Nam

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến vận may và tài lộc của gia chủ. Vậy, nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào để mang lại vượng khí và sự thịnh vượng?

Hướng Tây Nam được xem là hướng Thiên Y, mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Khi đặt bếp hướng Tây Nam cho nhà hướng Tây, gia chủ có thể hóa giải các yếu tố xấu, thu hút năng lượng tích cực và tạo sự lưu thông của vận khí cho ngôi nhà.

Xem thêm: Cách đặt bếp theo phong thủy để thu hút tài lộc

2. Hướng Tây Bắc

Ngôi nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ? Có một câu ngạn ngữ phổ biến là “Nhất vị – Nhì hướng”, ý nghĩa của câu này là vị trí quan trọng nhất và hướng đặt đồ là yếu tố hàng đầu. Nguyên tắc này cũng được áp dụng khi bố trí vật phẩm phong thủy và trang trí trong không gian sống.

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt? Hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam thu hút tài lộc
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt? Hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam thu hút tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, trong các căn nhà hướng Tây, nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc. Nếu hướng Tây Nam sinh ra tài lộc thì hướng Đông Bắc giúp gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. Sinh Khí tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mang đến năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Lựa chọn hướng Đông Bắc cho bếp sẽ giúp gia tăng vượng khí, củng cố sức khỏe và tăng cường sự gắn kết cho các thành viên trong gia đình.

3. Hướng Đông Bắc

Trong Đông Tứ Trạch và trận đồ Bát Quái, nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam mang đến may mắn cho gia đình. Hơn nữa, theo quan niệm người xưa, đây cũng là hướng bảo vệ sức khỏe, giúp phòng tránh bệnh tật và tăng cường sức đề kháng. Đặt bếp hướng Tây Nam sẽ giúp gia đạo bình an, hạnh phúc viên mãn và tránh được những điều xui xẻo. Như vậy, hướng Đông Bắc là một lời giải đáp chính xác cho câu hỏi nhà hướng tây đặt bếp hướng nào.

Xem thêm: Hướng bếp theo tuổi: Chọn thế nào là hợp phong thủy?

II. Cách xác định hướng bếp đúng phong thủy

Hướng bếp là hướng lưng của người đứng nấu khi nấu nướng. Việc xác định hướng bếp chính xác là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Dưới đây là 2 cách phổ biến nhất cho từng loại bếp khác nhau:

Cách 1: Xác định hướng bếp theo hướng lưng người nấu. Hướng bếp là hướng ngược với hướng mặt người nấu, tức là hướng lưng của người nấu. Khi đứng nấu, bạn quay mặt về phía bếp, hướng lưng bạn chính là hướng bếp.

Ví dụ cách xác định nhà hướng tây đặt bếp hướng nào:

  • Nếu bạn đứng nấu nướng quay mặt về hướng Đông, thì hướng bếp là hướng Tây.
  • Nếu bạn đứng nấu nướng quay mặt về hướng Nam, thì hướng bếp là hướng Bắc.

Cách 2: Xác định hướng bếp bằng la bàn. Đặt la bàn trên mặt bếp, vị trí đặt bếp nấu. Kim la bàn chỉ về hướng đứng của người nấu. Lúc này hướng kim la bàn chính là hướng bếp

Cách xác định hướng bếp đúng phong thủy
Cách xác định hướng bếp đúng phong thủy

Xem thêm: Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, thu hút vượng khí

III. Những lưu ý khi chọn hướng bếp

Song song với việc hiểu rõ nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào thì khi bắt đầu thiết kế để hợp phong thủy, bạn cần tránh một số sai lầm nghiêm trọng sau:

1. Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà

Trong phong thủy Đông Á, việc đặt phòng bếp ở vị trí trung tâm của nhà không được khuyến khích. Bếp là nơi phát ra nhiều khí nóng, mùi thức ăn và dầu mỡ, việc đặt ở trung tâm có thể gây mất cân bằng sinh khí cho ngôi nhà, dẫn đến sự bất tiện trong cuộc sống hàng ngày và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy không nên đặt căn bếp ở vị trí trung tâm trong nhà để đảm bảo sức khỏe và tài lộc, cũng như tránh khỏi những rủi ro không mong muốn cho gia đình.

2. Không nên đặt nhà bếp đối diện phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh

Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh vì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là liên quan đến đường ruột và tiêu hóa do vi khuẩn từ nhà vệ sinh có thể lây lan vào thức ăn. Ngoài ra, phòng ngủ cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, trong khi phòng bếp là nơi hoạt động chính. Đặt hai căn phòng này đối diện nhau sẽ tạo ra sự không thuận tiện trong sinh hoạt gia đình và ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi.

Lưu ý khi xác định nhà Hướng Tây đặt bếp hướng nào theo phong thủy
Lưu ý khi xác định nhà Hướng Tây đặt bếp hướng nào theo phong thủy

3. Không nên đặt bếp đối diện với cửa chính

Theo Phong thủy, không nên đặt bếp ở những nơi lộ liễu vì có thể gây hao tốn tiền bạc và may mắn của gia chủ. Như vậy, đặt bếp đối diện cửa chính cũng không tốt vì khiến người vào nhà có thể nhìn thấy ngay bếp. Ngoài ra, việc đặt bếp theo cách này được gọi là Lộ Khẩu Táo, có thể mang lại nhiều bất lợi cho công việc và sức khỏe của gia chủ. 

4. Không nên đặt bếp ở vị trí gió lùa, quá trống vắng

Khu vực có gió lùa và quá trống vắng không chỉ làm tăng nguy cơ cháy nổ mà còn làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của bếp, đặc biệt trong việc nấu nướng. Phong thủy cũng khuyến nghị tránh việc đặt bếp ở những nơi có năng lượng yếu, thiếu sự ổn định.

IV. Một số câu hỏi thường gặp

1. Nhà có hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào tốt?

Khi nhà hướng Tây Nam, gia chủ nên đặt bếp ở hướng Tây (cung Ngũ Quỷ) nhìn về hướng Đông (cung Sinh Khí). Hoặc có thể đặt theo hướng Tây Bắc nhìn về hướng Đông Nam (cung Thiên Y). Hướng đặt bếp này không chỉ mang lại năng lượng tích cực mà còn giúp tối ưu hóa không gian và tạo ra một môi trường sống hòa thuận và an lành. 

Nhà hướng Tây Nam thì nên đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng Tây Nam thì nên đặt bếp hướng nào?

2. Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp theo hướng nào?

Nhà hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch, do vậy, để mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ, nên đặt bếp theo các hướng sau: hướng Tây hoặc hướng Nam là hợp phong thủy nhất.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã có thể học hỏi được những thông tin mới hữu ích về nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào, cách thiết kế bếp và những điều cần tránh. Hãy đặt bếp các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc để thu hút tài lộc và vận khí tốt cho gia đình bạn.

Đừng quên truy cập vinaphone4g.com.vn thường xuyên để cập nhật các bài viết mới, đa dạng về nhiều chủ đề khác nhau như chia sẻ kinh nghiệm, phong thủy và mua bán nhà đất được cập nhật hàng ngày.

Xem thêm:

 

Đừng quên truy cập vào website vinaphone4g.com.vn để cập nhật những tin tức bài viết mới nhất