X

Ngày 10/9 cung gì? 10/9 là cung Xử Nữ hay Thiên Bình?

Bài viết sau đây xin chia sẻ Ngày 10/9 cung gì? 10/9 là cung Xử Nữ hay Thiên Bình? mà nhiều người vẫn thắc mắc hiện nay. Hãy cùng với vinaphone4g.com.vn tìm hiểu cụ thể nhé

1. Ngày 10/9 cung gì?

Ngày 10/9 cung gì? Theo chiêm tinh học, trong tháng 9 sẽ có 2 cung hoàng đạo là Xử Nữ (Virgo) và Thiên Bình (Libra) được quy định thời gian như sau:

 • Xử Nữ: Là cung hoàng đạo dành cho những người sinh từ ngày 23/8 đến 22/9 dương lịch. Tính chất đặc trưng của cung hoàng đạo này là sự cẩn thận và cầu toàn.

 • Thiên Bình: Là cung hoàng đạo dành cho những người sinh từ ngày 23/9 đến 22/10 dương lịch. Tính chất đặc trưng của cung hoàng đạo này là sự cân bằng và công lý.

Dựa vào khung thời gian này, bạn đã dễ dàng xác định 10/9 cung gì? Đó là cung Xử Nữ.

Người sinh ngày 10/9 cung gì? Đó là cung Xử Nữ
Người sinh ngày 10/9 cung gì? Đó là cung Xử Nữ

2. 10/9 là cung Xử Nữ hay Thiên Bình?

Mặc dù sinh cùng tháng 9 nhưng thông tin về cả 2 cung này đều khác nhau. Xác định đúng 10/9 cung gì sẽ giúp bạn thu nhận được nhiều thông tin hữu ích về ngày sinh này. Nhưng trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt này như thế nào.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Xử Nữ

 • Tên cung hoàng đạo: Xử Nữ, Cung Thất Nữ, Trinh Nữ hoặc Virgo (tên tiếng Anh).

 • Vị trí hoàng đạo: Thứ 6.

 • Nguyên tố ảnh hưởng: Đất.

 • Biểu tượng của cung: Người trinh nữ.

 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thủy.

 • Các số may mắn: 2, 5 và 7.

 • Màu sắc may mắn: Xanh lá, nâu, trắng.

 • Đá phong thủy phù hợp: Thạch anh tím, Sapphire và Peridot.

Biểu tượng của cung Xử Nữ là người trinh nữ
Biểu tượng của cung Xử Nữ là người trinh nữ

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Thiên Bình

 • Tên cung hoàng đạo: Thiên Bình, Cung Thiên Xứng hoặc Libra (tên tiếng anh).

 • Vị trí hoàng đạo: Thứ 7.

 • Nguyên tố ảnh hưởng: Khí.

 • Biểu tượng của cung: Cái cân.

 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Kim.

 • Các số may mắn: 1, 5 và 7.

 • Màu sắc may mắn: Trắng, xanh lá, xanh lục, bạc, ánh kim.

 • Đá phong thủy phù hợp: Sapphire và ngọc mắt mèo.

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 10/9

Biết được 10/9 cung gì, bạn sẽ thấy tính cách của họ bị ảnh hưởng không nhỏ từ đặc tính của cung Xử Nữ. Tuy nhiên, nam và nữ sinh ngày 10/9 sẽ có một chút khác biệt về tính cách:

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 10/9

Xử Nữ nam thường có tính điềm đạm, ít nói và một chút gia trưởng. Tiếp xúc thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy họ rất khó để kết thân. Nhưng khi có điều kiện hợp tác chung, bạn sẽ nhận ra tâm hồn của người này khá nồng nhiệt và chân thành. Họ nghiêm túc trong mọi mối quan hệ và một khi đã hiểu về nhau, bạn sẽ thấy được điểm tốt của họ.

Nam sinh ngày 10/9 là người có tính cách hướng nội, thích nơi yên tĩnh, hướng về thiên nhiên trong lành. Nhưng họ là người sống thực tế, không mơ mộng và luôn cẩn trọng trong mọi việc.

Xử Nữ nam luôn có hứng thú về những điều mới lạ và hướng đến sự hoàn hảo nhất. Trước khi làm việc gì đó, các anh chàng suy xét và lên kế hoạch chu đáo để đảm bảo mọi thứ diễn ra trong tầm kiểm soát. Chàng có ngày sinh này cũng ít khi bỏ cuộc trước những khó khăn, ngoại trừ các vấn đề ảnh hưởng đến gia đình.

Nam giới sinh ngày 10/9 thường có tính điềm đạm, ít nói và một chút gia trưởng
Nam giới sinh ngày 10/9 thường có tính điềm đạm, ít nói và một chút gia trưởng

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 10/9

Cô nàng Xử Nữ cực kỳ kỹ tính và tỉ mỉ trong mọi việc, từ cách lựa chọn người kết giao đến những các quyết định trong công việc.

Do tác động từ đặc tính này mà nữ giới sinh ngày 10/9 rất chu đáo trong quản lý các công việc từ cơ quan đến gia đình. Sự tinh tế và tính điềm đạm của nàng khiến mọi thứ đều trở nên chỉn chu và hoàn thiện nhất. Vì thế, những người này thường được tín nhiệm cao trong công việc.

Vì tính cách này mà Xử Nữ trở thành 1 người khá khắt khe với bản thân và người khác. Họ ít khi chấp nhận những thiếu sót của mình nên thường rơi vào tình trạng stress do sơ xuất điều gì. Cho nên, những người làm việc chung với cô nàng nên hiểu tính cách này để không bị tự ái.

4. Tình yêu của người sinh ngày 10/9

Ngày 10/9 cung gì? Tình yêu của họ ra sao? Tình yêu của cung Xử Nữ nói chung và người sinh ngày 10/9 nói riêng sẽ thiên về lý trí nhiều hơn cảm xúc. Chuyện tình cảm của họ khá khô khan, đơn điệu và tẻ nhạt.

Tuy nhiên, họ lại là người của gia đình với tính trách nhiệm và hy sinh cao. Những người sinh vào ngày này đa phần sẽ làm tất cả để người thân của mình đón nhận những điều tốt nhất. Họ thích hành động hơn lời nói.

Người thuộc cung Xử Nữ là người của gia đình với tính trách nhiệm và hy sinh cao
Người thuộc cung Xử Nữ là người của gia đình với tính trách nhiệm và hy sinh cao

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 10/9

Ngày 10/9 cung gì, sự nghiệp có thành công không? Con đường sự nghiệp của Xử Nữ không quá nhiều thăng trầm bởi họ có phong cách làm việc nghiêm túc, chỉn chu. Những thành quả họ đạt được do sự cần cù, chịu khó hơn là mưu mô hay xu nịnh.

Xử Nữ thường ưu tiên chọn các công việc mang đến tiềm năng về tài chính và có hướng phát triển xa. Họ ít khi bị tình cảm tác động. Cho nên, phần lớn những người sinh ngày 10/9 sẽ thích hợp và tiến xa ở các ngành như thuế, kế toán, kiểm toán.

Bên cạnh đó, tính chu đáo và nhạy bén của Xử Nữ còn thích hợp cho các vị trí trợ lý, hỗ trợ lãnh đạo.

Xem thêm: Cung Xử Nữ Hợp Với Cung Nào? Tiết Lộ Thú Vị Về Xử Nữ Trong Tình Yêu

6. Người sinh ngày 10/9 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Ngoài việc tìm hiểu 10/9 cung gì, tính cách ra sao thì khám phá ra cung nào hợp hay không hợp cũng quan trọng không kém. Bởi khi hợp nhau về tính cách, quan điểm sống sẽ giúp cả 2 tiến xa hơn trong mối quan hệ công việc, bạn bè hay yêu đương.

Ba cung hoàng đạo hợp với Xử Nữ:

 • Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Điểm chung của 2 cung này chính là tính cầu toàn và có trách nhiệm cao trong công việc. Họ làm gì cũng chu đáo với sự quan sát tỉ mỉ về từng chi tiết nhỏ nhất. Cho nên, 2 cung này có thể hỗ trợ tốt cho nhau trong cuộc sống và có thể tiến đến sự hòa hợp trong việc xây dựng hôn nhân gia đình.

 • Ma Kết (22/12 – 19/1): Hai cung này đều có lối sống thực tế và cầu toàn. Họ ưa thích sự ổn định và phát triển trong khuôn khổ an toàn. Vì thế, Ma Kết và Xử Nữ sẽ rất hợp trong việc làm ăn. Nhưng về tình yêu sẽ hơi khó diễn ra suôn sẻ vì cả 2 sống quá thiên về lý trí.

 • Cự Giải (22/6 – 22/7): Vì đều sống hướng nội và thích sự yên bình nên họ dễ trở thành một đôi tri kỷ. Họ còn là người hướng về gia đình nên nếu cả 2 đến với nhau bằng mối quan hệ yêu đương sẽ khá tốt đẹp.

Ngoài ra, Xử Nữ cũng có thể hợp với các cung sau:

 • Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương khá ưa mạo hiểm và phóng khoáng, trái ngược với tính thận trọng của Xử Nữ nên cả 2 khó hòa hợp khi tiếp xúc với nhau.

 • Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2): Họ có nhiều đối lập nhau trong cách sống. Bảo Bình không thích sự quá chỉn chu vì họ thích mọi thứ đơn giản, nhanh gọn. Trong khi Xử Nữ rất cầu toàn và khắt khe.

Kim Ngưu, Ma Kết, Cự Giải là 3 cung hoàng đạo hợp với Xử Nữ
Kim Ngưu, Ma Kết, Cự Giải là 3 cung hoàng đạo hợp với Xử Nữ

7. Lời khuyên dành cho người sinh ngày 10/9 trong năm 2024

Năm 2024 mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong cuộc sống của Xử Nữ. Để đón nhận được vận may này, bạn nên lưu ý những điểm sau:

7.1. Bình tĩnh vượt qua thử thách

2024 là một năm rất bận rộn với khối lượng công việc nhiều như núi cùng với áp lực cao. Xử Nữ cần nên bình tĩnh để giải quyết từng việc một. Bởi “sau cơn mưa trời lại sáng”. Vượt qua những khó khăn, thử thách này bạn sẽ đón nhận nhiều cơ hội và sự may mắn mà mình không ngờ tới.

Hoặc có thể hoàn thành xong sứ mạng này, nếu bạn có định hướng mới như thay đổi công việc, chuyển hướng kinh doanh,… thì sẽ gặp nhiều thuận lợi. Vì thế, bạn đừng nên nản lòng, hãy cố gắng vượt qua.

Xử Nữ có thể nạp năng lượng cho những lúc mệt mỏi bằng các bài tập thể dục nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên hay tập thiền.

Trong năm 2024 có 2 cột mốc thời gian bạn cần lưu ý:

 • Nhờ tác động tích cực của sao Mộc vào tháng 5, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho những bước tiến trong sự nghiệp.

 • Tháng 7 đánh đấu giai đoạn nước rút để bạn sẵn sàng hành động và bứt phá.

Thiền tập là một trong những cách giúp bạn nạp năng lượng tích cực
Thiền định là một trong những cách giúp bạn nạp năng lượng tích cực

7.2. Hãy mở lòng hơn

Năm 2024 cũng mang lại cho Xử Nữ nhiều điều tốt đẹp trong tình yêu. Nếu bạn đang độc thân, đừng ngần ngại bày tỏ cảm xúc với người ấy. Tác động thuận lợi của sao Kim vào giữa tháng 4 có thể mang đến những câu trả lời tích cực cho tình yêu của bạn. Còn nếu bạn đã lập gia đình, hãy hâm nóng tình cảm bằng những chuyến du lịch hay những hành động bất ngờ đầy lãng mạn.

Ngoài ra, trong các mối quan hệ xã hội, bạn nên giữ thái độ lạc quan, vui vẻ. Hạn chế phán xét và chia sẻ những điều tiêu cực. Nên ra ngoài nhiều hơn để kết giao những người bạn tốt. Họ cũng là nhân tố quan trọng góp phần cho sự nghiệp của bạn dễ thăng tiến trong năm nay.

7.3. Quản lý tốt tài chính

Theo tử vi, những người sinh tháng 9 cũng sẽ gặp nhiều cơ hội tốt về tiền bạc. Tăng lương, ký kết hợp đồng thành công, kinh doanh thuận lợi. Tuy nhiên, đó cũng là thử thách không nhỏ. Bởi nếu bạn không quản lý tốt tài chính thì bạn dễ dàng ăn xài hoang phí. Như thế, những tháng cuối năm, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn dẫn đến túng thiếu.

Cho nên, bạn nên cân đối tài chính khi gặp vận may để cả năm 2024, bạn không phải phiền não về chuyện tiền nong.

Như vậy, câu hỏi về 10/9 cung gì đã được giải đáp đầy đủ qua những thông tin trên. Hi vọng khi nắm những điều này, bạn sẽ có giải pháp tốt nhất để vận hành cuộc sống của mình, giúp mọi thứ trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Kết Luận


Như vậy với những chia sẻ đầy đủ về Ngày 10/9 cung gì? 10/9 là cung Xử Nữ hay Thiên Bình? đã nêu trên bây giờ chắc các bạn cũng có thêm kiến thức rồi nhỉ. Đừng quên truy cập vào website vinaphone4g.com.vn mỗi ngày để luôn cập nhật tin tức mới nhất nhé!