X

Mắt Tam Bạch là gì? Tướng số, vận mệnh nam nữ giàu hay nghèo

Mắt tam bạch, hay còn gọi là tam bạch nhãn, là một dạng mắt đặc biệt với đặc điểm phần lòng trắng nhiều hơn lòng đen, xung quanh nhãn cầu có khoảng trắng rõ rệt. Đây là một dạng mắt tương đối hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 1-2% dân số trên thế giới.

Hãy cùng vinaphone4g.com.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau

Mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch có hiếm không?

Mắt tam bạch là gì?

Tam bạch (tam bạch nhãn) trong từ điển Hán Việt có nghĩa là ba khoảng trắng. Nếu bạn nhìn kỹ sẽ thấy mắt có nhiều tròng trắng, vị trí trái phải và trên hoặc dưới đều sẽ thấy được với kích thước của đồng tử nhỏ.

Mắt tam bạch là gì

Đôi mắt tam bạch là đôi mắt có lòng trắng nhiều, kích thước đồng tử nhỏ

Theo các giải thích của chuyên gia khoa mắt, mắt tam bạch là dạng mắt có nhiều lòng trắng chiếm nhiều diện tích hơn lòng đen, xung quanh nhãn cầu sẽ có sự xuất hiện khoảng trắng rõ rệt có thể nhìn bằng mắt thường. Đây là dáng mặt ít người sở hữu từ khi sinh ra, nhưng cũng có thể xuất hiện ở người có tình trạng sức khỏe yếu hơn người bình thường.

Người sở hữu mắt tam bạch được đánh giá là người có chỉ số IQ cao trong nhân tướng học, nhưng họ gặp khá nhiều trắc trở trong sự nghiệp và tình duyên lận đận.

Xem thêm:

Ý nghĩa của mắt tam bạch

Mắt tam bạch trong nhân tướng học hiện nay mang ý nghĩa không tốt cũng không xấu. Những ai sở hữu dáng mắt này đều là người thông minh, cuộc đời họ thường ít xảy ra biến động. Đường tình duyên sẽ có khúc chiết nhưng về sau vẫn viên mãn.

Xét về quan niệm phương Đông, dáng mắt tam bạch có ý nghĩa về sự thịnh vượng và tài lộc. Tuy nhiên, gặp nhiều khó khăn trắc trở khi bước vào trung vận. Vì vậy, cần chuẩn bị tâm lý và tinh thần để vượt qua những chướng ngại vật trong cuộc đời.

>> Xem thêm: Xem tướng xấu hay tốt thông qua 15 loại tướng mắt trong nhân tướng học

Mắt tam bạch có ý nghĩa gì đối với người sở hữu

Mắt tam bạch có ý nghĩa gì đối với người sở hữu

Theo quan niệm văn hóa phương Tây, người có mắt tam bạch thường sở hữu khuôn mặt hài hòa. Những ai có lông mày thẳng kèm dáng mắt này thường có cuộc sống giàu sang, an nhàn.

Nhận xét ý nghĩa chỉ thích hợp với dáng mắt tam bạch tự nhiên. Nếu một ngày mắt bạn xuất hiện dấu hiệu tam bạch nhãn thì nên đến ngay bệnh viện để kiểm tra. Để kịp thời ngăn chặn tình trạng bệnh chuyển biến xấu.

Tướng mắt tam bạch có hiếm không?

khoảng 30% người trên Thế giới sở hữu dáng mắt tam bạch, đây là kết quả được tổng hợp của chuyên gia nhân khẩu học. Tỷ lệ tam bạch nhãn xuất hiện ít và tương đối hiếm. Hơn 70% người có ngoại hình thu hút đều sở hữu mắt tam bạch, vì vậy đừng tự ti và hãy tự hào về đôi mắt của bạn nhé! Sự khác biệt này giúp tăng thêm sự cuốn hút và nét đẹp của riêng bạn.

Tuy không phải là dáng mắt phổ biến nhưng nó lại mang nhiều ý nghĩa về phong thủy và tướng số nên được nhiều người quan tâm và chú ý nồng nhiệt.

Xem thêm: Mắt phượng là mắt gì? Đặc điểm người sở hữu mắt phượng

Mắt tam bạch có hiếm không

Tướng mắt tam bạch có hiếm không?

Tướng mắt tam bạch có đẹp không?

Mỗi dáng mắt sẽ có vẻ đẹp cũng như sức hút riêng biệt. Nhiều người có tam bạch nhãn vẫn sở hữu gương mặt khả ái, điển hình như những idol Cpop, Kpop,…

Bên cạnh đó, để nhận xét đôi mắt đẹp hay kém thẩm mỹ còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như độ nhỏ hoặc to của nhãn cầu, sự cân đối trên khuôn mặt, lông mi,… Thế nên, nếu nhìn vào tổng thể ngũ quan ở gương mặt hài hòa thì bạn không cần quá lo lắng khi sở hữu một đôi mắt tam bạch.

>> Xem thêm: Tướng đuôi mắt cụp xuống có tốt không?

Trường hợp không thích tướng mắt tam bạch, bạn có thể đến các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ uy tín để sửa. Những đơn vị này sẽ tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất để thay đổi dáng mắt.

mắt tam bạch có đẹp không

Tướng mắt tam bạch có đẹp không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cách nhận biết tướng mắt tam bạch

Đặc điểm nhận dạng mắt tam bạch

Đôi mắt có 3 khoảng trắng là đặc điểm nổi bật để nhận biết mắt tam bạch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem xét một số khía cạnh khác. Bao gồm:

 • Tròng trắng lộ ra nhiều hơn so với tròng đen. Điều này có thể làm tròng đen không được áp sát viền mi dưới hoặc trên.
 • Dễ nhìn rõ tròng trắng của mắt khi trợn mắt nhẹ lên trên.
 • Kích thước 2 mắt dài, rộng hơn so với mắt bình thường.
 • Yếu tố di truyền cũng là điểm nhận biết tối ưu. Nếu bố mẹ hoặc người thân của bạn có mắt tam bạch thì bạn cũng có khả năng sở hữu mắt tam bạch.

đặc điểm tam bạch nhãn

Đặc điểm nhận biết dáng mắt tam bạch

Cách nhận biết tướng mắt tam bạch

Bạn dễ dàng kiểm tra bản thân có sở hữu mắt tam bạch hay không bằng cách thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Nhìn thẳng vào gương và mở to mắt, bạn cũng có thể nhìn thẳng vào mắt người đối diện để kiểm tra và xác định dáng mắt.
 • Bước 2: Phân biệt rõ lòng đen và lòng trắng trong mắt. Quan sát phần long đen bên trên và bên dưới có chạm gần viền mi hay không.
 • Bước 3: Nếu viền mi không chạm phần lòng đen, phía trên dưới, trái phải có nhiều khoảng trắng và phần lòng đen chiếm diện tích nhỏ thì có nghĩa mắt của bạn thuộc dáng mắt tam bạch.

Các loại mắt tam bạch phổ biến

Hiện có hai loại mắt tam bạch:

Thượng tam bạch (3 khoảng trắng ở bên trên)

Đây là dáng mắt phía trên có 3 lòng trắng, phía dưới là tròng đen, ngay cạnh mí mắt. Thượng tam bạch được thấy nhiều nhất ở các bé từ 6 tháng trở lên, nó mang ý nghĩa của sự kết nối thể xác và tâm hồn, thể hiện bé là người thông minh và khỏe mạnh.

Khi lớn lên nếu vẫn giữ dáng mắt này, tính cách của người sở hữu nó có thiên hướng hung hăng, bạo lực, khó kiểm soát.

2 kiểu mắt tam bạch

Có 2 loại mắt tam bạch

Hạ tam bạch (3 khoảng trắng ở bên dưới)

Dáng mắt này có đặc điểm là 3 khoảng trắng ở bên dưới mắt, tròng đen nằm sát mí mắt trên. Kiểu mắt hạ tam bạch này không có sự liên kết giữa tâm hồn và thể xác. Sự xuất hiện dáng mắt này thường biểu hiện sức khỏe yếu, có sự ảnh hưởng đến thần kinh và sử dụng chất kích thích.

> Xem thêm: Người sở hữu mắt buồn có tính cách vận mệnh thế nào?

Sở hữu mắt tam bạch có phải là điều tốt không?

Sở hữu mắt tam bạch có phải là điều tốt không?

Nữ mắt tam bạch có tốt không?

Tính cách

Nữ sở hữu mắt tam bạch có chỉ số IQ cao, họ được đánh giá là người thận trọng, tinh tế và luôn nỗ lực để đạt được thành công trong mọi lĩnh vực họ thực hiện.

Họ là người có tính cách khá cầu toàn và lòng tự tôn tương đối cao. Họ luôn là người tự coi bản thân là trung tâm và đứng giữa tất cả mọi người. Điều này khiến họ trở thành kẻ kiêu ngạo trong ánh mắt của những người xung quanh, thậm chí là xa lánh. Đó là lý do, họ thường có ít bạn bè, đặc biệt là bạn thân.

tính cách nữ có mắt tam bạch

Phụ nữ có tướng mắt tam bạch thường thông minh, thận trọng và khá cầu toàn

Sự nghiệp

Sự nghiệp của nữ có mắt tam bạch luôn thành công trong mọi lĩnh vực kinh doanh bởi chỉ số IQ cao, thông minh, tinh tế và cẩn trọng.

Họ là người luôn kiên trì với mục tiêu đề ra của bản thân, một khi đã quyết tâm họ sẽ không ngần ngại theo đuổi tới cùng, nỗ lực làm việc để đạt được mục tiêu đó.

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất ở họ là tính kiêu ngạo và tự mãn, việc này dễ khiến họ rơi vào cạm bẫy trên con đường sự nghiệp. Nặng hơn là có thể phá sản và nghỉ việc nếu như bản thân không điều chỉnh.

Sự nghiệp nữ có mắt tam bạch

Tính kiêu ngạo và tự mãn có thể khiến phụ nữ có đôi mắt tam bạch thất bại trong sự nghiệp

Tình duyên

Phụ nữ có tam bạch nhãn quá cầu toàn trong tình yêu nên họ ít thu hút hơn so với nam giới. Họ có những tiêu chí riêng khi chọn bạn đời của mình, chỉ gặp gỡ đúng với người đáp ứng tiêu chí của họ thì họ mới sẵn sàng mở lòng. Họ từ chối sự sắp xếp hay gặp mặt người không phù hợp với tiêu chí của họ. Đó là lý do họ thường khó tìm được đúng người và lận đận trong tình duyên.

Nếu họ lấy đúng người thì cuộc sống về sau sẽ ngày càng viên mãn, ngược lại nếu chọn sai người thì cuộc hôn nhân sẽ chấm dứt nhanh chóng. Họ không ngần ngại ly hôn hoặc chia tay với những người không thích hợp, họ thà chọn việc sống cô đơn một mình còn hơn sống một cuộc sống gượng ép và tạm bợ.

tình duyên nữ có tam bạch nhãn

Phụ nữ dáng mắt này thường ít thu hút người khác giới do quá cầu toàn trong tình yêu

Tuổi thọ

Tuổi thọ của cả nam và nữ sở hữu mắt tam bạch thường rất ngắn. Họ dễ đau ốm và bệnh tật, nó khiến cơ thể họ mất sức sống và suy nhược.

Phái đẹp thường có xu hướng lựa chọn phẫu thuật để thay đổi tướng mắt, thoát khỏi vận xui. Tuy nhiên, để có thể thay đổi được vận mệnh của mình, thay vì chọn các phương pháp phẫu thuật để sửa tướng mắt tam bạch, trước hết bạn nên thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống và suy nghĩ tích cực mỗi ngày. Bởi vì phương pháp sửa tướng chỉ mang tính tạm thời, không thể thay đổi tình trạng sức khỏe của bạn, vì vậy hãy kết hợp lối sống lành mạnh để sức khỏe được cải thiện mỗi ngày.

nữ mắt tam bạch có tốt không

Tướng số phụ nữ mắt tam bạch

Nam mắt tam bạch có tốt không?

Tính cách

Nam sở hữu mắt tam bạch có tư duy nhạy bén và chỉ số IQ cao. Họ biết điểm mạnh của bản thân và tập trung ứng dụng nó vào thực tế để đạt được các mục tiêu đề ra. Ngoài ra, khi có một mục tiêu cụ thể việc đầu tiên họ làm là vạch ra kế hoạch rõ ràng, từng bước họ sẽ làm. Nhờ thế, cơ hội thành công trong tương lai đến với họ rất nhiều.

Tuy vậy, họ cũng là người có tính bảo thủ và nghe theo lý tưởng cá nhân. Họ sẵn sàng sử dụng các mánh khóe để đạt được thứ mình muốn miễn sao có lợi cho bản thân. Không phải ai cũng vậy tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn thận với những người đàn ông có mắt tam bạch.

tích cách nam có tam bạch nhãn

Nam giới sở hữu tam bạch nhãn thường có tư duy nhạy bén

Sự nghiệp

Nam giới có đôi mắt tam bạch biết cách sử dụng trí tuệ và chớp lấy thời cơ giành được cơ hội, họ luôn biết cách sáng tạo ra những con đường mới để lấy được quả ngọt nhanh nhất. Tính kiên trì là một điểm cộng khi họ tập trung vào việc đạt một mục tiêu. Đó là lý do con đường thành công tương đối rộng mở với họ. Họ cũng rất giỏi trong ngoại giao và dễ dàng hiểu được suy nghĩ của đối phương, từ đó ứng xử một cách khéo léo.

Khi đạt được thành công, họ có xu hướng trở nên kiêu ngạo và coi thường người khác. Ngược lại nếu chưa có gì trong tay, họ sẽ nỗ lực để vượt mặt những người xung quanh. Trong cuộc sống bình thường, “hòa khí sinh tài” là châm ngôn sống của họ. Nếu đối thủ gặp khó khăn, họ sẵn sàng chớp lấy thời cơ nhằm đạt được mục đích. Vì thế, họ thường ít có bạn bè thân thiết và luôn cô độc.

sự nghiệp nam có tam bạch nhãn

Nam giới có mắt tam bạch thường giỏi ngoại giao và ứng xử khéo léo

Tình duyên

Ngược lại với nữ có mắt tam bạch, bạn cho rằng họ là người sẽ lận đận trong tình duyên và cô độc. Nhưng thực chất họ thường là những người đào hoa và luôn thu hút người khác giới theo góc nhìn của xem tướng số.

Nhờ vào khả năng giao tiếp khéo léo và trí thông minh cao, chàng trai sở hữu tam bạch nhãn có sức hút cực kỳ lớn với người đối diện. Vì thế mà họ thường có nhiều cơ hội tìm hiểu và kết bạn với nhiều đối tượng mới. Thế nhưng, sự đào hoa này khiến họ khó có được sự tin tưởng từ người yêu nên con đường hôn nhân của họ dễ gặp trắc trở.

tình duyên nam có mắt tam bạch

Nam giới có mắt tam bạch thường đào hoa và thu hút người khác giới

Tuổi thọ

Sự nghiệp của đàn ông tam bạch nhãn luôn gặt hái nhiều thành tựu lớn. Tuy nhiên, để đạt được những thành tựu này họ đã phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Thậm chí có những người gặp vận xui rủi ngay từ khi còn rất trẻ khiến sức khỏe của họ bị sa sút, dẫn đến ốm đau triền miên.

Theo kinh dịch và tướng số, những người sở hữu mắt tam bạch có nguồn năng lượng theo hướng tiêu cực. Bởi vì họ luôn có những áp lực, những kế hoạch, toan tính để đạt được thành công. Việc này vô tình khiến họ kiệt quệ về tinh thần và thể chất từ đó dễ gặp nhiều bệnh tật, đau ốm.

Nam mắt tam bạch có tốt không

Tướng số đàn ông sở hữu mắt tam bạch

Những người nổi tiếng nào sở hữu đôi mắt tam bạch?

Thành viên Sehun – nhóm EXO

Đây chắc chắn là chàng trai nổi tiếng – em út của nhóm nhạc K-Pop EXO. Sở hữu khuôn mặt hài hòa cùng đôi mắt tam bạch sắc bén, lạnh lùng và có chút nghiêm nghị, Sehun khiến nhiều fan hâm mộ điên đảo trước vẻ đẹp này. Bên cạnh đó, chất giọng trầm ấm cũng là thứ giúp chàng trai này nổi bật.

Ánh nhìn thu hút trong các shoot chụp ảnh của Sehun

Ánh nhìn thu hút trong các shoot chụp ảnh của Sehun

Thành viên Lisa – nhóm BlackPink

Chắc chắn cái tên Lisa không còn xa lạ với nhiều người yêu mến nhóm nhạc BlackPink. Mỹ nhân này sở hữu đôi mắt tam bạch cuốn hút và có thần thái giúp gương mặt Lisa trở nên khả ái hơn. Khi nhìn vào đôi mắt này, bạn chắc chắn sẽ bị mê đắm trước vẻ đẹp tựa như Barbie của Lisa đấy!

Lisa được fan hâm mộ Thế giới say đắm nhờ vẻ đẹp cuốn hút từ ánh mắt

Lisa được fan hâm mộ Thế giới say đắm nhờ vẻ đẹp cuốn hút từ ánh mắt

Nữ ca sĩ nổi tiếng Sunmi

Vẻ đẹp của Sunmi được thể hiện nhiều nhất ở đôi mắt, với đôi mắt tựa giọt mật giúp cô nàng thu hút được lượng lớn fan hâm mộ. Sunmi sở hữu nhiều thành tích nổi trội trong K-Pop qua các bản hit như: Gashina, Heroin, Siren,…

Nữ hoàng bản hit Sunmi trong làng K-Pop

Nữ hoàng bản hit Sunmi trong làng K-Pop

Thành viên Haechan – nhóm NCT

Thành viên Haechan là người sở hữu đôi mắt tam bạch. Có fan đã từng chia sẻ rằng, khi nhìn vào đôi mắt của cậu ấy, cô ấy tựa như đang ở giữa vũ trụ bao la. Đây là minh chứng cho thấy được sức hút của giới trẻ với đôi mắt tam bạch.

Chàng trai ấm áp Haechan của nhóm NCT

Chàng trai ấm áp Haechan của nhóm NCT

Thành viên Minnie – nhóm (G) I-DLE

Nhóm (G) I-DLE là nhóm K-Pop có nhiều thành viên có đôi mắt màu tam bạch nhất, đặc biệt là thành viên Minnie. Cùng đến từ Thái Lan như Lisa, cô nàng có ánh nhìn chứa nhiều sự ma mị và quyến rũ. Fan hâm mộ dễ dàng say đắm trước ánh nhìn cuốn hút của cô.

Mỹ nhân cuốn hút Minnie đến từ Thái Lan

Mỹ nhân cuốn hút Minnie đến từ Thái Lan

Thành viên Krystal – nhóm F(X)

Trong giới KBiz, không ai là không biết đến công chúa băng giá Krystal, cô sở hữu đôi mắt ngọt ngào và ấm áp nhưng toát lên khí chất lạnh lùng và quyến rũ. Vì thế cô luôn có những phân cảnh cực cuốn hút trong các MV ca nhạc và trên phim ảnh.

Cô nàng Krystal sở hữu đôi mắt lạnh lùng và quyến rũ của nhóm F(X)

Cô nàng Krystal sở hữu đôi mắt lạnh lùng và quyến rũ của nhóm F(X)

Thành viên G-Dragon – nhóm Big Bang

Không thể không nhắc đến anh cả G-Dragon – thủ lĩnh nhóm Big Bang cũng là người có đôi mắt tam bạch. Nhiều fan hâm mộ kể cả nam và nữ đều say mê phong cách thời trang, màu tóc, phụ kiện anh mặc trên người. Tuy nhiên, khí chất lạnh lùng và cuốn hút này đa phần đến từ ánh nhìn của đôi mắt. Chính đôi mắt này đã khiến anh nổi bật và có tầm ảnh hướng lớn trong K-Pop.

Chàng trai thời trang của K-Pop

Chàng trai thời trang của K-Pop

Thành viên N – nhóm VIXX

Chàng trai sở hữu đôi tam bạch nhãn giúp anh được nhiều người hâm mộ yêu mến. Họ lựa chọn anh là người giống với các nhân vật anime của Nhật ngoài đời thật nhất. Nhờ đó mà anh đã có được nhiều thành tựu nổi bật với vai trò ca sĩ và diễn viên.

Đôi mắt cực cuốn hút của N

Đôi mắt cực cuốn hút của N

Thành viên V – nhóm BTS

Nhóm nhạc toàn cầu BTS nổi tiếng với cả fan K-Pop và fan quốc tế. Chàng trai sở hữu visual đẹp nhất toàn cầu không ai khác là V. Mỹ nam sở hữu đôi mắt tam bạch cuốn hút, chất chứa vẻ đẹp lạnh lùng và bí ẩn.

Các phân cảnh MV ca nhạc của anh luôn được fan thích thú và say đắm. Đặc biệt hơn, trong các phân cảnh buổi biểu diễn trực tuyến, người hâm mộ dễ dàng bị anh thu hút.

Chàng trai được bình chọn đẹp trai nhất Thế giới – V

Chàng trai được bình chọn đẹp trai nhất Thế giới – V

Thành viên Hwasa – nhóm MAMAMOO

Hwasa là thành viên nổi bật và quyến rũ trong nhóm MAMAMOO. Đôi mắt của cô thường được tập trung make up làm điểm nhấn bởi vì cô sở hữu đôi mắt tam bạch. Đôi mắt giúp cô thể hiện dễ dàng nhiều cung bậc cảm xúc, uyển chuyển với mọi phong cách biểu diễn. Bên cạnh đó, chất giọng cùng vũ đạo hấp dẫn đã khiến cô nàng nổi tiếng trong làng K-Pop.

Nữ ca sĩ quyến rũ của nhóm nhạc MAMAMOO – Hwasa

Nữ ca sĩ quyến rũ của nhóm nhạc MAMAMOO – Hwasa

FAQ – Một số câu hỏi thường gặp về tướng mắt tam bạch

Nguyên nhân hình thành tam bạch nhãn là gì?

Người sở hữu mắt tam bạch có thể đến từ các nguyên nhân sau:

 • Bẩm sinh hoặc do di truyền từ người thân trong gia đình
 • Sử dụng thuốc giãn tĩnh mạch hoặc những chất kích thích thường xuyên
 • Chế độ sinh hoạt thiếu khoa học như thức khuya, mắt không được nghỉ ngơi khi tiếp xúc với máy vi tính trong thời gian dài
 • Lạm dụng thuốc kháng sinh
 • Phẫu thuật thẩm mỹ mắt vô tình tạo ra tỷ lệ chênh lệch giữa tròng đen và tròng trắng

Có thể sửa tướng mắt tam bạch hạ hay không?

Bạn có thể sửa tam bạch nhãn thông qua việc thay đổi các thói quen sinh hoạt hàng ngày. Cụ thể nên tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê,… Đồng thời bổ sung đầy đủ rau củ quả có chứa vitamin A.

Bên cạnh đó, bạn cần massage mắt mỗi ngày, vận động và nghỉ ngơi một cách đều độ. Và hạn chế làm việc với màn hình máy tính quá lâu. Qua thời gian, đôi mắt sẽ được cải thiện, cân đối giữa tròng trắng và tròng đen.

Có nên phẫu thuật thẩm mỹ mắt tam bạch hay không?

Với sự phát triển của ngành thẩm mỹ, tình trạng tam bạch nhãn có thể loại bỏ thông qua một số thủ thuật. Có thể kể đến như mở rộng góc mắt, tạo khóe mắt, cắt mắt 2 mí,… Tùy vào từng trường hợp mà các chuyên gia/bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp thực hiện tốt nhất.

Để mang lại hiệu quả cao sau phẫu thuật mắt tam bạch, bạn cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, được phản hồi tích cực từ những khách hàng trước đó. Điều này giúp bạn tránh những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.