X

Mắt phượng là gì? Đặc điểm nhận biết người đôi mắt phượng

Tìm hiểu về mắt phượng

Mắt phượng là gì?

Chắc hẳn hầu như tất cả mọi người đều biết đến phượng hoàng, một loài chim cao quý, đại diện cho sự sung túc, trí tuệ và đỉnh cao quyền lực và luôn trường tồn với thời gian. Vì thế, chúng ta đều cho rằng những người sở hữu đôi mắt đẹp như phượng hoàng sẽ là nhân vật bất phàm.

Mắt phượng còn có tên gọi khác là mắt phụng hay phụng nhãn.“Lưng ong, mắt phượng mày ngài” là quan niệm cái đẹp được hình thành từ lâu đời trong suy nghĩ của người Á Đông chúng ta. Cho đến hiện nay, đây vẫn có thể được xem là ,một trong những tiêu chuẩn về cái đẹp của nhiều người.

Những người mang đôi mắt phượng thường có tính cách khá năng động. Trong chính bản thân họ luôn toát ra một nguồn năng lượng tích cực vô hạn. Bên cạnh đó, họ cũng là những con người vô cùng tài năng, đa tài. Bởi vì vừa có đôi mắt đẹp, vừa có tài năng nên họ cũng được nhiều người thương thầm, nhớ trộm và luôn nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Xem thêm:

“Lưng ong, mắt phượng mày ngài” là quan niệm cái đẹp được hình thành từ lâu đời

“Lưng ong, mắt phượng mày ngài” là quan niệm cái đẹp được hình thành từ lâu đời

Ý nghĩa của mắt phượng

Về ý nghĩa của đôi mắt phượng, trong dân gian có câu thơ “ Phượng nhãn ba trường học vấn cao. Siêu quần chúng áp tranh anh hào”. Ý nghĩa của câu thơ này là đề cao những người sở hữu nhãn phụng, đồng thời cũng thể hiện về khí chất của những người này.

Từ đó có thể thấy những người có được nhãn phụng được đánh giá là những người có trí tuệ, thông minh, nhanh nhẹn và có phúc khí hơn người. Bên cạnh đó, họ thường có khả năng phân tích vấn đề tố và có thiên phú về mảng sáng tạo. Nhờ đó, con đường công danh sự nghiệp của họ đều rất thuận lợi, luôn mở rộng. Trong công việc được họ sẽ nhanh chóng được trọng dụng và dễ dàng thăng tiến.

Mắt phượng có hiếm không?

Là một quan niệm về cái đẹp được nhiều người thừa nhận chắc chắn tướng mắt phượng có nhiều điểm độc đáo khác biệt. Vì vậy, theo như các nghiên cứu về nhân tướng học, trên thế giới có rất ít người sở hữu tướng mắt này.

Tăng Thanh Hà là một trong những mỹ nhân Việt sở hữu đôi mắt phượng

Tăng Thanh Hà là một trong những mỹ nhân Việt sở hữu đôi mắt phượng

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội và sự tiến bộ của khoa học trong ngành thẩm mỹ, nhiều người không ngại tiến hành dao kéo để chỉnh sửa lại tướng mắt của mình thành mắt phượng. Vì lý do đó, trong thời buổi hiện đại ngày nay, tướng mắt phụng không còn hiếm có như trước, ngày càng nhiều người sở hữu tướng mắt phụng này.

Người có đôi mắt phượng có đẹp không?

Có thể nói, dù là nét đẹp truyền thống hay nét đẹp hiện đại thì tướng mặt phượng luôn được lấy ra để làm đại diện. Tướng mắt này đều phù hợp với mọi màu da và khuôn mặt. Dù bạn có khuôn mặt tròn, mặt trái xoan hay mặt vuông, mắt phượng sẽ giúp cho khuôn mặt bạn trở nên tươi tắn và xinh đẹp hơn rất nhiều.

Ngoài ra, ý nghĩa của đôi mắt phụng không chỉ nằm ở khả năng giúp khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa, mà chúng còn có thể kết hợp với những đặc điểm, đường nét góc cạnh, gò má trên khuôn mặt để làm nổi bật và tạo thêm sự sắc sảo cho khuôn mặt của bạn.

Cách nhận biết mặt phượng

Mặt phượng hay nhãn phụng là những người tướng mắt có dáng dài, đuôi mắt thon cùng với những đặc điểm như:

  • Mắt có hai mí, nếp mí sâu và cực kỳ cân đối.
  • Đôi mắt nhọn, hình vĩ ngư sắc sảo
  • Bề ngang của mắt có diện tích hẹp và dài hơn mắt bình thường
  • Phần tròng đen và trắng của mắt phân ra rõ ràng, cân đối
  • Sở hữu thần thái tốt và khả năng nhìn xa
  • Mắt mang thần khí tươi sáng và tỏa ra nhiều năng lượng
Mắt phượng mang thần khí tươi sáng và tỏa ra nhiều năng lượng

Mắt phượng mang thần khí tươi sáng và tỏa ra nhiều năng lượng

Khi sở hữu được tất cả các đặc điểm trên trong đôi mắt của mình, chắc chắn đây là sẽ là điểm nhấn trên khuôn mặt bạn, tạo nên sức hút và một ánh nhìn thiện cảm. Vì thế, ngày càng nhiều chị em đều muốn sở hữu đôi mắt này để có được một vẻ ngoài hoàn thiện hơn. Ngoài ra còn liên quan đến nhân tướng học, đôi mắt phượng có thể giúp họ tăng thiện cảm với đối phương và ngày càng thành công trong cuộc sống.

Các loại mắt phượng phổ biến

Vẻ đẹp của mắt phượng không chỉ có một kiểu mà chúng được phân ra thành 4 kiểu phổ biến dưới đây. Mỗi kiểu mắt này cũng sẽ có những đặc điểm, vẻ đẹp khác nhau trên mỗi khuôn mặt. Chúng cũng góp phần quy định về tướng mệnh con người khi tìm hiểu về nhân tướng học.

Đan Phụng Nhãn (Mắt phượng đuôi đỏ)

Đan phụng nhãn là kiểu mắt phượng có đuôi mắt màu đỏ. Những người có được đôi mắt này, dù là nam hay nữ đều sẽ có hàng lông mi dài, khá cong. Hai mí mắt sâu và hiện rõ nét. Đôi mắt có hồn, tỏa ra thần khí tươi vui, trẻ trung.

Những người sở hữu đan phụng nhãn là những người có đôi mắt biết cười. Bởi vậy, đôi mắt này sẽ giúp họ tạo được thiện cảm với những người xung quanh. Khi nhìn vào đôi mắt ấy, chúng ta sẽ thấy được sự long lanh mà không gợi cảm giác u buồn.

Đan phụng nhãn là kiểu mắt phượng có đuôi mắt màu đỏ

Đan phụng nhãn là kiểu mắt phượng có đuôi mắt màu đỏ

Trong nhân tướng học, những người sở hữu đôi mắt phượng hoàng đỏ được đánh giá là người có năng khiếu về văn chương rất nổi bật. Vì thế, họ cũng hay thường hay tập trung suy nghĩ sâu xa về một vấn đề nào đó.

Có thể nói, với người sở hữu đan nhãn phụng, ánh mắt của họ khi nhìn về một sự vật, sự việc sẽ rộng hơn người bình thường. Họ có khả năng nhìn sự vật một cách chân thực và khách quan. Do đó, họ thường đưa ra những quyết định mang tính chính xác cao và được lòng rất nhiều người.

Thêm vào đó, họ còn có một dòng máu nghệ thuật thiên bẩm chảy trong người. Họ có nhiều năng khiếu trong các loại hình nghệ thuật như ca hát, diễn xuất, vẽ tranh,… Cho dù chưa học được về nghệ thuật, nhưng những người này vẫn thường sẽ có cảm hứng về nghệ thuật và khả năng cảm thụ một bài nhạc hay một bức tranh rất nhanh.

Dạ Phụng Nhãn (Mắt phượng về đêm) 

Dạ phụng nhãn nghĩa là mắt phượng về đêm hay đôi mắt phượng ngủ. Khi mới nhìn qua, tướng mắt này sẽ có cấu tạo khá giống với mắt đan phượng. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ bạn sẽ thấy dạ phụng nhãn sẽ có dáng hẹp và dài hơn đan phụng nhãn.

Xét về nhân tướng học, người sở hữu dạ phụng nhãn là những người có bản tính lương thiện, hòa đồng, tốt bụng và luôn thân thiện với mọi người. Trong đời sống hàng ngày, họ được đánh giá là những người phóng khoáng và khá rộng lượng. Khi lớn tuổi, họ sẽ có một cuộc sống êm đềm, viên mãn và hạnh phúc.

Minh Phụng Nhãn ( Mắt phượng hoàng gáy)

Minh phụng nhãn là một loại mắt phượng hiếm và khó tìm nhất và được biết đến với ý nghĩa là mắt phượng hoàng gáy.

Minh phụng nhãn có cấu tạo phần mí mắt dưới ngắn hơn mí mắt trên. Mí mắt trên thường dài đến phần đuôi mắt hoặc cũng có thể dài hơn phần đuôi mắt một chút, phần đuôi động hẳn lên, mang lại cho chủ nhân của nó vẻ cao quý, thanh cao.

Người sở hữu tướng mắt này cực kỳ hiếm và là những người được thừa hưởng lộc trời. Khi biết cố gắng, nỗ lực từ sớm chắc chắn trong tương lai sẽ mang lại nhiều danh dự cho cả dòng tộc mình.

Cuộc sống của người sở hữu đôi mắt phượng hoàng gáy thường trôi qua khá thoải mái. Họ biết cảm thông và đồng cảm với những người xung quanh mình. Vì thế, họ sẽ nhận được nhiều cơ hội cho bản thân mình và nhận được nhiều sự yêu quý từ bạn bè, người thân trong gia đình.

Mắt phượng mày cung ( Mắt phượng mày ngài)

Dáng mắt phượng mày ngài được nhắc đến ở đầu bài là kiểu mắt tiêu chuẩn của cái đẹp. Đôi mắt này không quá lớn cũng không quá nhỏ, có hình dáng thon dài, tròng đen lớn, long lanh toát lên vẻ đẹp trong sáng, rạng ngời.

“Họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm cũng sở hữu một đôi mắt phượng đẹp

“Họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm cũng sở hữu một đôi mắt phượng đẹp

Với sự phụ trợ của đôi mày ngài, đôi mắt này càng thêm mang vẻ đẹp đầy đặn, có nhiều phúc khí, mang đến những điều lành. Chủ nhân của đôi mắt này đều là những người phú quý, có cuộc sống công danh hạnh phúc, gia đình ấm êm và hạnh phúc.

Nhưng cũng có một vài ý kiến riêng cho rằng, phượng hoàng là một linh vật cao quý nên khi đội ngài bên trên sẽ bị suy giảm sức mạnh, nên khi kết hợp mày ngài với mắt phương lại không thực sự tốt.

Người sở hữu mắt phượng tốt hay xấu?

Vẻ đẹp toàn diện của người sở hữu mắt phượng đã tạo nên những sức hút riêng biệt. Tuy những người sở hữu đôi mắt này luôn tỏa ra thần khí nhưng trong nhân tướng học, đôi khi có một vài trường hợp đặc biệt. Như khi kết hợp yếu tố chân mày, mí mắt,… không phù hợp với phụng nhãn có thể sẽ gây ra một vài điều không tốt.

Ở nữ giới

Nữ giới sở hữu đôi mắt phượng thì ánh mắt sẽ vô cùng có hồn, gương mặt tràn đầy sức sống và vô cùng quyến rũ. Từ khuôn mặt, có thể thấy được thần thái nữ vương toát ra từ bên trong họ.

Tính cách của nữ giới sở hữu phụng nhãn thường rất mạnh mẽ, cá tính. Với những việc họ muốn làm, họ sẽ có ý chí quyết tâm và sự kiên định. Chính vì thế, họ dễ dàng gặt hái được thành công và điều này cũng giúp họ nhận được sự ngưỡng mộ, yêu quý từ những người xung quanh.

Nhưng đôi khi trong mắt người khác, họ cũng là một người khó đoán. Lý do vì họ thường sống khá khép kín, họ chỉ bộc lộ cảm xúc với những người thân thiết với họ.

Phụ nữ có phụng nhãn là người hay quan tâm và có khả năng chăm sóc người khác

Phụ nữ có phụng nhãn là người hay quan tâm và có khả năng chăm sóc người khác

Trong công việc, nữ nhân có đôi mắt phượng là những người thông minh và rất khéo léo. Với mọi hoàn cảnh diễn ra, họ có thể dễ dàng xử lý tình huống một cách tinh tế. Với khả năng này, họ thường nhận được nhiều sự yêu quý, tin tưởng và tôn trọng từ đồng nghiệp của mình.

  • Về gia đình, hôn nhân:

Trong các mối quan hệ hôn nhân và gia đình, phụ nữ có phụng nhãn là người hay quan tâm và có khả năng chăm sóc người khác. Vì thế họ có được nhiều thiện cảm từ những người cùng giới lẫn khác giới. Với những tố chất như thông minh, khéo léo và tinh tế họ đều sẽ thành công trong công danh và hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân, gia đình.

Ở nam giới

Tương tự như nữ giới, nam giới có đôi mắt phượng hoàng cũng có nhiều điểm tốt trong tính cách, họ thường gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Việc làm ăn cũng rất thuận lợi, công danh sự nghiệp rộng mở.

Người đàn ông có phụng nhãn thường có tính cách cứng rắn, có thể làm chủ được cảm xúc của mình. Với những cảm xúc mang đến cho họ sự tiêu cực, họ có thể loại bỏ được. Thậm chí họ sẽ bỏ ngoài tai hoặc không quan tâm đến những người không vừa ý, chống đối với họ.

Nam giới có đôi mắt phượng hoàng cũng có nhiều điểm tốt trong tính cách

Nam giới có đôi mắt phượng hoàng cũng có nhiều điểm tốt trong tính cách

Vì thế, trong mắt người khác họ còn sở hữu tính cách lạnh lùng. Nhưng khi bạn có cơ hội tiếp xúc với họ trong thời gian dài, bạn sẽ nhận thấy được họ lại là người chu đáo, biết quan tâm và săn sóc đến người khác. Vì thế, với những người hiểu được họ cũng sẽ dành cho họ nhiều sự yêu thương trong công việc và cả trong cuộc sống.

Trong công việc, nam có đôi mắt phượng hoàng thường có tướng lãnh đạo. Với sự thông minh của mình họ có thể dễ dàng chinh phục được sự tin tưởng từ đồng nghiệp.

Đặc biệt, họ còn có khả năng dùng ngôn ngữ khá giỏi nên sẽ phù hợp với công việc liên quan đến chữ nghĩa, văn học như nhà báo, truyền thông, Marketing, diễn giả, nhà văn,….

  • Về hôn nhân, gia đình:

Về hôn nhân và gia đình, nam giới có phụng nhãn sẽ có được một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Nhờ vào tính cách biết quan tâm, chăm sóc cho người yêu, vợ hay các con của mình nên cuộc sống sẽ vô cùng hạnh phúc.

Hơn thế nữa, với sự thông minh, ngoại hình ưa nhìn cùng với sự thấu hiểu và chu đáo đã giúp họ luôn giữ được lửa giúp các thành viên trong gia đình mình hòa thuận và yêu thương nhau.

Lưu ý với người có mặt phượng

Nhìn chung, khi sở hữu đôi mắt phượng hoàng đều là những người có quý khí. Bên cạnh đó, khi kết hợp hài hòa cùng với chân mày sẽ càng tăng thêm vô số điều may mắn trong cuộc sống của họ. Đặc biệt là kết hợp với nét mày ngài ( hay mày tằm) là nét mày sắc sảo, hơi đậm, đường cong của chân mày thường dài, phủ qua đôi mắt.

Sở hữu đôi mắt phượng hoàng đều là những người có quý khí

Sở hữu đôi mắt phượng hoàng đều là những người có quý khí

Ngoài ra, nam giới có đôi mắt phượng cần chú ý thêm điều này khi nhiều chuyên gia về lĩnh vực nhân tướng học cho biết thêm rằng, khi nam giới có đôi mắt phụng nhưng chân mày lại ngắn và có vẻ thưa thớt thì đây là một điều đại kỵ. Điều này sẽ gây ra nhiều cản trở của chủ nhân trong công việc lẫn cuộc sống.

Bên cạnh đó, ông bà ta thường nói “tâm sinh tướng”, người có mắt phượng hoàng đương nhiên cực kỳ tốt nhưng nếu không biết tu tâm dưỡng tính mà lại gây ra những điều thị phi thì cũng sẽ không nhận được điều tốt đẹp. Ngược lại, dù có sở hữu tướng mắt như thế nào những họ lại biết tích đức, tu nhân, chăm chỉ, chỉ khó thì vận số sẽ được cải đổi và ngày càng trở nên tốt hơn.

Những người nổi tiếng nào có đôi mắt phượng?

Như đã nhắc đến ở phía trên, người có đôi mắt phượng thường có năng khiếu về nghệ thuật, chính vì thế chúng ta có thể thấy nhiều ngôi sao Châu Á nổi tiếng sở hữu đôi mắt này như: Yoona (SNSD), Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Lưu Diệc Phi, Kim Tae Hee, Hoàng Thùy Linh, Huỳnh Hiểu Minh, Lee Min Ho, Cổ Thiên Lạc, Lý Dịch Phong.

Yoona là một ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc có đôi mắt phượng long lanh

Yoona là một ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc có đôi mắt phượng long lanh

Kim Tae Hee sở hữu một đôi mắt phượng đẹp và sáng hiếm ai có được

Kim Tae Hee sở hữu một đôi mắt phượng đẹp và sáng hiếm ai có được

Lưu Diệc Phi là một trong những mỹ nhân Trung có đôi mặt đẹp có hồn

Lưu Diệc Phi là một trong những mỹ nhân Trung có đôi mặt đẹp có hồn

Đặng Thu Thảo - Mỹ nhân Việt sở hữu đôi mặt phượng đẹp

Đặng Thu Thảo – Mỹ nhân Việt sở hữu đôi mặt phượng đẹp

Nổi bật trên khuôn mặt của ca sĩ Hoàng Thùy Linh là đôi mắt phượng biết nói

Nổi bật trên khuôn mặt của ca sĩ Hoàng Thùy Linh là đôi mắt phượng biết nói

Huỳnh Hiểu Minh là một sao nam có đôi mắt phượng gây ấn tượng

Huỳnh Hiểu Minh là một sao nam có đôi mắt phượng gây ấn tượng

Nhiều khán giả xem phim đã bị thu hút bởi đôi mắt phượng của Cổ Thiên Lạc

Nhiều khán giả xem phim đã bị thu hút bởi đôi mắt phượng của Cổ Thiên Lạc

Lý Dịch Phong có một đôi mắt phượng vô cùng cuốn hút

Lý Dịch Phong có một đôi mắt phượng vô cùng cuốn hút

Vẻ đẹp của Lee Min Ho luôn tạo cho khán giả ấn tượng khó phai

Vẻ đẹp của Lee Min Ho luôn tạo cho khán giả ấn tượng khó phai

Ngoài ra, một diễn viên khác tuy không mang dòng máu người Châu Á nhưng lại sở hữu đôi mắt phượng hoàng cực kỳ đẹp và cuốn hút là Angelina Jolie.

Angelina Jolie nổi tiếng nhờ diễn xuất tự nhiên với đôi mắt có hồn

Angelina Jolie nổi tiếng nhờ diễn xuất tự nhiên với đôi mắt có hồn

Ngoài những ngôi sao được nhắc đến phía trên vẫn còn có nhiều ngôi sao khác trên thể giới sở hữu đôi mắt phượng này.

Với những đặc điểm khác biệt hơn những tướng mắt khác, chúng ta không thể phủ nhận được cái đẹp và sức hút của đôi mắt phượng hoàng. Càng tìm hiểu, chúng ta lại càng hiểu được lý do vì sao phụng nhãn được xem là tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp. Hy vọng rằng bài viết này của VietnamWorks mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và mong rằng bạn sẽ đón đọc thêm nhiều bài viết trên website của chúng tôi!Post Views:
19.861