X

Làm thế nào để gọi điện khi bị chặn số trên Android, iPhone?

Khi bị ai đó bị chặn số điện thoại vì một số lý do nào đó thì người bị chặn tìm cách để liên lạc lại với số thuê bao đó. Vậy làm thế nào để gọi điện khi bị chặn số điện thoại. Có nhiều cách đơn giản để bạn thực hiện gọi điện lại khi đã bị chặn số điện thoại. Để giúp bạn có thể chủ động liên hệ khi bị chặn cuộc gọi trong bài viết này 3gvinaphone.com.vn sẽ bật mí cho bạn những cách liên hệ khi bị chặn nhanh chóng và thành công ngay. Cùng xem nhé và thực hiện theo ngay nhé.

Cách chặn cuộc gọi VinaPhone miễn phí

Các gói 5G của VinaPhone mới nhất

Cách bắn tiền sim VinaPhone

cach lien lac khi bi chan so dien thoai

Cách liên lạc khi bị chặn số điện thoại trên Android, iPhone

Cách nhận biết số điện thoại của bạn đã bị chặn (Blocked)

Vì những lý do nào đó khiến cho thuê bao khác đã thực hiện chặn số điện thoại của bạn. Khi người đó thực hiện chặn số điện thoại của bạn, bạn sẽ không nhận bất kỳ thông báo hay cảnh báo nào. Bạn chỉ không thể nhận lại hồi âm khi gọi điện thoại, nhắn tin. Vậy cách nhận biết như sau:

  • Dấu hiệu điển hình cho việc thuê bao của bạn đang bị chặn là: gọi điện không nghe, nhắn tin không trả lời. Khi bạn gọi điện thoại nhưng nghe được nhiều hồi chuông nhưng không có ai trả lời hoặc chỉ đổ chuông 1 lần sau đó chuyển qua hộp thư thoại..
  • Tin nhắn không gửi đi được hoặc gửi thất bại: Khi thực hiện gửi tin nhắn, bạn sẽ thấy có hiển thị dòng chữ Sent as ext message có nghĩa là tin nhắn của bạn thực hiện thành công và không bị chặn. Nhưng khi điện thoại không thông báo dòng chữ này và báo là tin nhắn của bạn gửi đi không thành công, có nghĩa là số thuê bao của bạn đã bị chặn.
  • Kiểm tra từ một số điện thoại khác, bạn hãy dùng số điện thoại khác gọi điện cho số thuê bao khác. Sử dụng số điện thoại của một người bạn chung để xác nhận rằng bạn đã bị chặn.

Khi một ai đó chặn số điện thoại của bạn, bạn sẽ không nhận được thông báo nào. Cũng như không thể gọi hay nhắn tin đến số thuê bao đã chặn bạn. Để biết mình có bị chặn hay không, chỉ có cách duy nhất là bạn gọi điện cho số đó. Nếu đổ chuông và chuyển qua hộp thư thoại có thể số thuê bao của bạn đã bị chặn.

Trong trường hợp bạn gửi tin nhắn, nhưng nó không hiển thị thông báo đã đọc (Read) hoặc đã gửi (Delivered) mà xuất hiện một khoảng trống bên dưới thì có thể bạn đã bị chặn.

goi dien thoai khi bi changoi dien thoai khi bi chan

Gọi điện thoại khi bị chặn số điện thoại

Làm thế nào để gọi điện khi bị chặn số trên Android, iPhone?

Việc chặn số điện thoại hiện nay có rất nhiều tính năng có thể đó là chặn cuộc gọi, cũng có thể đó là chặn tin nhắn hoặc là chặn tất cả. Và tùy vào cách chặn đó là gì mà bạn sẽ có những các thực hiện liên lạc khác nhau. Vậy nên, bạn hãy chủ động xem là mình đang bị chặn theo tính năng nào và chọn cách xử lý phù hợp nhé.

1. Thực hiện gọi điện thoại ẩn danh trên iPhone/Android

Thực hiện gọi điện thoại giấu số là cũng phương pháp hiệu quả để gọi điện khi bị chặn số điện thoại. Cách thực hiện gọi điện giấu số trên iPhone như sau:

  • Bước 1: Mở điện thoại của bạn và nhấn vào ứng dụng Cài đặt.
  • Bước 2: Chọn Điện thoại ⇒ Vào phần Cuộc gọi.
  • Bước 3: Nhấn vào Hiển thị ID người gọi (Show My Caller ID). Thực hiện chuyển đổi Hiển thị ID người gọi của tôi sang tắt.
cach goi dien thoai khi giau socach goi dien thoai khi giau so

Cách gọi điện thoại khi bị giấu số trên iPhone

Bị chặn cuộc gọi có nhắn tin được không?

Tương tự, thực hiện chặn cuộc gọi giấu số trên Android như sau:

  • Bước 1: Nhấn vào ứng dụng Điện thoại.
  • Bước 2: Nhấn vào ba dòng ở góc trên (cạnh thanh tìm kiếm) để mở Menu, sau đó chọn Cài đặt.
  • Bước 3: Chọn Cuộc gọi ⇒ Chọn Cài đặt bổ sung ⇒ ID người gọi. Thực hiện chọn Ẩn số từ menu bật lên.

2. Dùng số điện thoại khác để gọi khi bị chặn tất cả

Nếu bạn bị chặn cuộc gọi hoặc bị chặn tất cả các tin nhắn và cuộc gọi thì chắc chắn là bạn không thể nào sử dụng số bị chặn để gọi được. Và giải pháp liên lạc cho bạn lúc này đó chính là dùng 1 số điện thoại khác để gọi. Cách này được rất nhiều người sử dụng.

Thông qua việc sử dụng số điện thoại khác gọi đến bạn có thể thông báo cho người nghe rằng thuê bao của mình đang bị chặn và hỗ trợ mở lại. Vì vó thể trong 1 số trường hợp người nghe chỉ vô tình chặn bạn mà không biết.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng thành công khi thuê bao chỉ chặn số của bạn. Nếu thuê bao thực hiện chặn tất cả các cuộc gọi đến thì bạn không thể liên lạc được. Bạn cần chờ đến khi thuê bao khôi phục lại chiều nhận cuộc gọi thì mới có thể thực hiện.

Vì sao bạn không gọi được cho một số điện thoại

3. Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ gọi khác

Khi bị chặn cuộc gọi trên điện thoại thì bạn vẫn có thể sử dụng các phương thức liên lạc khác như: Messenger, Zalo, Viber, WhatsApp và Facetime,… Chính vì thế khi số bị chặn, bạn có thể dùng các ứng dụng mạng xã hội có thể nhắn tin, gọi thoại để liên lạc với thuê bao đó. Bằng cách này bạn không cần phải sử dụng số điện thoại để gọi mà chỉ cần kết nối mạng ổn định (nên chọn đăng ký gói 4G VinaPhone để tốc độ cao nhất) là có thể thực hiện gọi được ngay.

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào để hiểu rõ hơn

4. Sử dụng Email hoặc gửi thư từ

Một trong những cách khác để liên lạc với người đã chặn bạn, có thể cân nhắc sử dụng thư từ qua email hoặc thậm chí là một lá thư tay giải thích tình huống và yêu cầu họ liên lạ nếu có việc liên hệ vô cùng gấp. Hãy nhớ rằng, việc liên tục liên lạc khi thuê bao đó quyết định chặn bạn của ai đó có thể bị coi là hành vi quấy rối. Bạn nên tôn trọng không gian riêng tư của thuê bao đó.

Những cách gọi khi bị chặn số điện thoại rất đơn giản và dễ thực hiện. Hãy lưu lại những gợi ý này để có thể đảm bảo liên lạc tốt nhất khi chẳng may bị ai đó chặn số điện thoại bạn nhé!