X

Kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số

Sau khi các nhà mạng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số, nhiều thuê bao sẽ không nắm được thuê bao gọi đến thuộc mạng nào dẫn tới tình trạng giá phí gọi thoại tăng vì không biết là cuộc gọi ngoại mạng. Kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số là cách tốt nhất lúc này giúp bạn nắm được cuộc gọi của mình để không bị trừ cước phí cao.

Để hỗ trợ các khách hàng trong việc kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số, nhà mạng Vinaphone đã triển khai 2 phương thức tra cứu vừa giúp khách hàng kiểm tra được số thuê bao gọi đến, vừa tiết kiệm được tài chính cho thuê bao di động mình. Quý khách hàng quan tâm chỉ cần theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây để biết cách thức tra cứu.

Thông tin về tra cứu thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số

Hiểu được những vấn đề mà các thuê bao đang gặp phải, nhà mạng Vinaphone đã nhanh chóng đưa ra những biện pháp nhanh nhất nhằm hỗ trợ kịp thời cho các khách hàng. Theo đó, để kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số, quý khách chỉ cần thực hiện 1 trong 2 lệnh tra cứu dưới đây:

+ Cách 1: Thao tác bàn phím lệnh *102*SĐT#OK

+ Cách 2: Gửi tin nhắn SMS với cú pháp: MNP SĐT gửi 900 <miễn phí>

Gửi lệnh thành công, thuê bao của quý khách sẽ nhận được tin nhắn trả về thông báo nội dung số điện thoại bạn vừa tra cứu có tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ số hay không và đang thuộc nhà mạng nào. Nắm được thông tin, quý khách có thể tiếp tục cuộc gọi thoại từ các số sim cùng mạng để tránh bị tính cước phí cao ngoại mạng.

Kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc nhà mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số

Tra cứu thuê bao gọi đến thuộc nhà mạng nào một cách nhanh chóng và hiệu quả với cú pháp kiểm tra từ nhà mạng Vinaphone

Ngoài 2 lệnh trên, hiện tại nhà mạng Vinaphone cũng đang tiến hành cuộc thử nghiệm về tiện ích âm báo trước mỗi cuộc gọi, đây là một cách thức kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số mà không cần sử dụng các thao tác trên nhằm tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Tiện ích sẽ được đưa vào hoat động sau khi thử nghiệm thành công.

Triển khai thêm ứng dụng tra cứu cho các thuê bao đã chuyển mạng

Với  cách kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số, Cục Viễn thông thuộc Bộ TT&TT cũng đã phát hành một ứng dụng có tên gọi Viễn thông Việt Nam ( viết tắt là VNTA). Với ứng dụng này, quý khách có thể tải về máy và tra cứu số thuê bao mỗi lần cần kiểm tra mà không cần thao tác nhắn tin hay gửi lệnh USSD đến tổng đài.

Kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số

Giao diện ứng dụng Viễn Thông Việt Nam

Quý khách hàng có thể tải ứng dụng về máy thông qua App Store (hệ điều hành IOS) hoặc qua Google Play (hệ điều hành Android). Sau khi cài đặt thành công, quý khách đăng nhập vào hệ thống, bấm số thuê bao cần tra cứu như màn hình dưới đây là có thể kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số.

Kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số

Nhập số điện thoại cần tra cứu và nhấn “kiểm tra”

Nhiều thuê bao sau khi chuyển đổi nhà mạng sẽ không có thời gian thông báo cho người thân và bạn bè cùng được biết, vì thế đây chính là cách kiểm tra thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ số nhanh nhất và chính xác nhất, giúp bạn không vướng vào vấn đề bị trừ cước phí có khi gọi nhầm cho thuê bao đã chuyển nhà mạng.

Hi vọng bài viết ngày hôm nay sẽ giúp cho mọi người kiểm tra thành công thuê bao gọi đến thuộc mạng nào khi đã chuyển mạng giữ sốvà sử dụng các dịch vụ tại nhà mạng mới thật hiệu quả. Xin chân thành cảm ơn.