X

Hướng dẫn cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST thành công 100%

WiFi Mesh VNPT EW12ST là thiết bị hỗ trợ kích sóng vô cùng tối ưu giúp người dùng có thể truy cập mạng nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. Hiện nay, thiết bị WiFi Mesh VNPT EW12ST được rất nhiều doanh nghiệp và gia đình lựa chọn. Vậy làm sao để cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST tăng tốc độ truy cập.

Nếu bạn muốn kích sóng thông qua WiFi Mesh VNPT EW12ST nhưng chưa nắm rõ cách thực hiện. Vậy thì hãy dành vài phút cùng tham khảo các thông tin chi tiết dưới dây để 3gvinaphone.com.vn hướng dẫn bạn 1 cách chi tiết nhất ngay nhé!

huong dan cai dat WiFi Mesh VNPT EW12ST

Cách cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST như thế nào?

1. Thiết bị WiFi Mesh VNPT EW12ST là gì?

WiFi Mesh VNPT EW12ST chính là công nghệ kích sóng Internet wifi tối ưu hiện nay. Cụ thể hơn đây là bộ thu phát Wi-Fi (Access Point)  kết hợp giữa chuẩn Wifi 5 và công nghệ Mesh Wifi, với hiệu suất cao, hỗ trợ MU-MIMO cho phép nhiều thiết bị truy cập mạng cùng lúc với tốc độ bằng nhau và đầy đủ, đảm bảo đồng thời và ổn định kết nối nhiều thiết bị cùng lúc.

So với các phiên bản kích sóng trước thì thiết bị này có sự cải tiến và đột phá hơn. Cụ thể ưu điểm của thiết bị này đó là:

 • Tăng khả năng vượt vật cản, mở rộng vùng phủ lên đến 600m2,
 • iGate EW12ST còn bổ sung tính năng mesh với ONT của VNPT, giúp tiết kiệm chi phí lên đến 50%.
 • Tốc độ lên đến 1200 Mbps/giây
 • Kết nối liền mạch, chỉ tạo 1 tên Wifi duy nhất
 • Thiết kế mới phù hợp triển khai ở mọi địa hình: để bàn hay treo tường, treo trần.
 • Đăng nhập đồng thời 40 thiết bị

Với mạng VNPT thì WiFi Mesh VNPT EW12ST chính là công nghệ kích sóng hoàn hảo nhất. Bạn sẽ luôn được đảm bảo quá trình truy cập mạng tốc độ cao tốt nhất mọi lúc, mọi nơi (trong khu vực phủ sóng WiFi) dễ dàng.

WiFi Mesh VNPT có tốt không? Có nên sử dụng hay không?

2. Ai nên sử dụng WiFi Mesh VNPT EW12ST

Công nghệ WiFi Mesh 5 iGate EW12ST phù hợp với mọi đối tượng khách hàng cụ thể là khách hàng doanh nghiệp, cá nhân hay kinh doanh hàng quán. WiFi Mesh 5 iGate EW12ST có thể sử dụng trên mọi cấu trúc công trình nhà ở vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

3. Hướng dẫn cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST

Khi có nhu cầu cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST  bạn có thể tham khảo thông tin hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây:

3.1 Cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị thiết bị và phụ kiện trước khi thực hiện việc cài đặt thiết bị kích sóng cho wifi của mình.

 • 1 thiết bị Mesh EW12ST
 • Các phụ kiện: 1 cáp nguồn, 1 cáp LAN ethernet, hướng dẫn sử dụng

3.2 Các bước cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST 

Sau khi có đầy đủ thiết bị và vật dùng bạn có thể chủ động thực hiện hướng dẫn cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST được cung cấp theo 5 bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Bạn tiến hành cắm dây nguồn vào mặt sau của thiết bị và  bật nút nguồn và chờ khoản 2 phút cho tất cả các đèn led sáng lên.
cai dat WiFi Mesh VNPT EW12ST cai dat WiFi Mesh VNPT EW12ST

Cắm nguồn vào WiFi Mesh VNPT EW12ST

 • Bước 2: Tiếp theo bạn cần chọn 1 thiết bị WiFi Mesh VNPT EW12ST để làm CAP (Nếu bạn dùng nhiều mesh wifi cùng lúc thì lúc này hãy chọn 1 thiết bị làm CAP (các thiết bị còn lại sẽ gọi là MRE) . Tiếp theo, sử dụng dây cáp Ethernet, kết nối cổng WAN của CAP với cổng LAN của Router ⇒ Chờ đến khi có đèn sáng xanh.
 • Bước 3: Trên thiết bị làm CAP bạn hãy nhấn vào nút WPS ở dưới mặt đáy => chờ cho tất cả các thiết bị sáng đứng xanh là thiết lập mesh thành công.
 WiFi Mesh VNPT EW12ST WiFi Mesh VNPT EW12ST

Bật nút WPS trên thiết bị CAP

 • Bước 4: Sử dụng điện thoại/lap top có kết nối mạng Mesh mới tạo truy cập WebGUI qua địa chỉ 192.168.88.1 => nhập username: root, password: VNPT. Nhấn vào nút Login (Thông tin Tên (SSID) và mật khẩu (Password) của mạng WiFi in trên tem tại mặt sau của thiết bị chọn làm CAP)
cai dat WiFi Mesh VNPT EW12ST nhu the naocai dat WiFi Mesh VNPT EW12ST nhu the nao

Đăng nhập link quản lý wifi VNPT

 • Bước 5: Từ máy tính/ điện thoại chọn kết nối mạng thông qua Mesh (WiFi) CAP vừa khởi tạo và truy cập  192.168.88.1, sử dụng username/password: root/VNPT ( in trên tem tại mặt sau của thiết bị ) ⇒ vào trang Mesh ⇒ Interface Setup ⇒ Wireless Mesh ⇒ Enable ⇒ Enable ⇒ Save.
cai dat WiFi Mesh VNPT EW12ST nhu the naocai dat WiFi Mesh VNPT EW12ST nhu the nao

Tiền hành điền các thông tin hoàn tất cài đặt

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản là bạn dã có thể cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST thành công. So với các thiết bị kích sóng trước thì thiết bị này dễ dàng cài đặt hơn nhiều đúng không nào!

Những gói cước data 4G VinaPhone tốc độ truy cập cực đỉnh.

4. Những thông tin sử dụng WiFi Mesh VNPT EW12ST cần nắm

Dưới đây là những thông tin về  sử dụng thiết bị WiFi Mesh VNPT EW12ST bạn cần nắm để quá trình sử dụng hiệu quả hơn.

4.1 Những gói cước Internet nào có thể lắp thêm WiFi Mesh EW12ST ?

WiFi Mesh VNPT EW12ST là thiết bị hỗ trợ kích sóng wifi giúp bạn có thể kết nối mạng wifi VNPT 1 cách ổn định hơn. Vì vậy bạn có thể sử dụng thêm thiết bị kích sóng này cho mọi gói cước Internet VNPT đang dùng.

4.2 Mesh wifi VNPT giá bao nhiêu?

Về giá Mesh wifi VNPT thì sẽ tùy vào gói cước bạn lựa chọn sử dụng.

 • Miễn phí Mesh wifi: Nếu bạn lựa chọn đăng ký các gói Internet VNPT trọn bộ có wifi mesh đi kèm. Lúc này nhà mạng sẽ cho bạn mượn thiết bị mesh trong suốt quá trình sử dụng.
 • Cần phải trả tiền thiết bị: Nếu bạn sử dụng các gói cước không có Mesh đi kèm và muốn mua thêm mesh wifi để kích sóng. Vậy thì lúc này bạn cần phải trả tiền mua thiết bị kích sóng.

Hiện nay, giá bán hệ thống WiFi Mesh VNPT Technology iGate EW12ST tại VNPT là 780.000đ/ thiết bị. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng VNPT hoặc mua online trên gian hàng của VNPT.

***Lưu ý: Hiện nay, có rất nhiều gian hàng online trên shopee bán WiFi Mesh VNPT EW12ST với giá chỉ khoảng 500,000đ/thiết bị. Đây không phải là gian hàng của VinaPhone vậy nên bạn cần chú ý chọn đúng VNPT Mall để mua hàng chính hãng và được bảo hành tốt nhất nhé!

Cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc

Bài viết vừa hướng dẫn cho bạn chi tiết về cách cài đặt WiFi Mesh VNPT EW12ST và những thông tin liên quan đến thiết bị. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn tăng tốc độ truy cập mạng Internet trải nghiệm dịch vụ với sự hài lòng cao nhất!