X

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông từ Youtube trên điện thoại Android

Bạn đang thích và muốn tải về một bài nhạc trên Youtbe để cài đặt làm nhạc chuông cho điện thoại của mình nhưng vẫn chưa biết cách thực hiện như thế nào. Vậy hãy cũng theo dõi bài viết bên dưới để nắm rõ cách cài nhạc chuông điện thoại từ Youtube trên điện thoại Android nhé!

Cách cài nhạc chuông từ Youtube trên điện thoại

Youtube không phải là nền tảng xa lạ đối với nhiều người, có khi bạn xem video trên youtube hết cả ngày. Tuy nhiên chắc chắn là không phải ai cũng biết rõ về nó. Ví dụ như khi bạn xem một video, rất thích bài hát trong đó nhưng không biết cách tải xuống như thế nào (có thể vì không biết tên bài hát). Nếu vậy bạn có thể tham khảo cách sau đây để có thể tải nhạc từ Youtube và cài đặt nó làm nhạc chuông trên điện thoại của mình.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Youtube trên điện thoại của mình và mở video có nhạc mà bạn muốn tải về, tiếp theo bạn nhấn chọn biểu tượng Chia sẻ.

Cách cài nhạc chuông từ Youtube trên điện thoại

 • Bước 2: Tại cửa sổ tiếp theo bạn bấm chọn biểu tượng Sao chép đường dẫn.

Cách cài nhạc chuông từ Youtube trên điện thoại

 • Bước 3: Mở ứng dụng Chrome và tìm kiếm trang Dirpy.com

Cách cài nhạc chuông từ Youtube trên điện thoại

 • Bước 4: Tại ô Enter Video URL bấm giữ và dán link video Youtube mới được sao chép ở trên và bấm Enter, sau đó đợi trong giây lát.

Cách cài nhạc chuông từ Youtube trên điện thoại

 • Bước 5: Sau khi nhập đường link, kết quả nhận về là thông tin về video đó. Bạn có thể thay đổi tên để lưu tại mục File name và thay đổi chất lượng âm thanh trong mục Record Audio. Sau đó bấm chọn nút Record Audio màu xanh để tải bài hát về điện thoại. Tiếp theo bạn sẽ nhận được thông báo đã tải về thành công.

Cách cài nhạc chuông từ Youtube trên điện thoại

>>>Xem thêm: Cách đăng ký và sử dụng Youtube Music đơn giản tại đây!

Cách cài đặt trên điện thoại Android

Nhạc được tải về sẽ được lưu trữ trong thư mục Âm thanh, bạn có thể kiểm tra lại xem đã thành công hay chưa. Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành cách cài nhạc chuông từ Youtube điện thoại như sau.

 • Bước 1: Bạn bấm chọn biểu tượng Cài đặt trên điện thoại của mình, tiếp theo kéo xuống và chọn mục Âm thanh và rung.

Cách cài nhạc chuông từ youtube trên điện thoại Android

 • Bước 2: Tại cửa sổ Âm thanh và rung, bạn tiếp tục kéo xuống để tìm mục Nhạc chuông. Tiếp theo bấm chọn Cho phép trong thông báo Yêu cầu quyền.

Cách cài nhạc chuông từ youtube trên điện thoại Android

 • Bước 3: Tiếp theo bạn bấm vào mục Chọn từ các tệp, tại cửa sổ kế tiếp tìm bài hát bạn muốn cài làm nhạc chuông là xong.

Cách cài nhạc chuông từ youtube trên điện thoại Android

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn một đoạn bất kỳ trong bài hát làm nhạc chuông điện thoại thay vì đoạn đầu bài như mặc định. Bạn có thể tham khảo cách sau đây để cắt bài hát trên điện thoại.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng Máy cắt MP3 trên CH Play về điện thoại của mình.

tải ứng dụng Máy cắt MP3

 • Bước 2: Sau khi đã tải về thành công và mở ứng dụng lên, bạn hãy bấm chọn mục Cắt âm thanh. Cửa sổ kế tiếp là danh sách các bào hát bạn đã tại về máy, lúc này bạn chọn bài hát mà mình muốn cắt.

bấm chọn mục Cắt âm thanh

 • Bước 3: Kéo thả di chuyển 2 biểu tượng thanh ngang như hình bên dưới và bấm biểu tượng play để nghe nhạc. Sau khi đã thay đổi đến vị trí âm thanh muốn cài làm nhạc chuông thì bấm dấu tick ở góc bên phải để lưu.

bấm dấu tick ở góc bên phải để lưu

Lưu ý: Di chuyển biểu tượng thi ngang phía trên để di chuyển toàn bộ khung chọn đến vị trí mới, di chuyển thanh ngang phía dưới để thu nhỏ, hoặc kéo dài khung chọn (độ dài của đoạn nhạc bạn muốn cắt).

 • Bước 4: Tiếp theo bạn đặt tên cho đoạn nhạc vừa mới cắt và bấm chọn Lưu. Sau đó tiến hành cài đặt nhạc chuông tương tự như cách ở trên.

bấm chọn Lưu

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách cài nhạc chuông từ Youtube về điện thoại Android và cách cài đặt bài hát đó làm nhạc chuông. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn thực hiện cài đặt thành công vì các bước làm cũng khá đơn giản, không quá phức tạp.