X

Giật Lông Mày Trái Là Điềm Gì? Giải Mã Theo Từng Khung Giờ

Giật lông mày là hiện tượng thường gặp ở mỗi chúng ta. Chắc hẳn ai cũng từng cảm thấy lông mày của mình rung giật từ 1 lần trở lên. Tuy đây không phải là tình trạng nghiêm trọng nhưng bạn cũng không nên chủ quan với hiện tượng này. Cùng vinaphone4g.com.vn.vn lý giải về hiện tượng giật lông mày trái qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến lông mày bên trái bị giật

Lông mày giật là hiện tượng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày hay quá trình làm việc của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người không để ý đến nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Lý giải theo tâm linh

Nguyên nhân giật lông mày trái
Nguyên nhân khiến lông mày bên trái bị giật theo tâm linh

Ở khía cạnh tâm linh, giật lông mày trái vì cuộc sống của bạn đầy rẫy những thử thách, đặc biệt đối với công việc. Bạn có thể gặp phải những chuyện không mong muốn khiến bạn lo lắng trong thời gian tới. Nhưng chỉ cần bạn giữ vững tinh thần và kiên nhẫn, mọi việc đều sẽ có cách giải quyết của nó.

Tuy nhiên, không phải giật lông mày trái lúc nào cũng là điềm gở. Tùy vào thời điểm xảy ra sẽ có những cách lý giải các điềm báo khác nhau. Theo dõi bài viết để xem giật lông mày trái là điềm hung hay lành bạn nhé.

>>>Xem thêm: Ngứa Tai Phải Là Điềm Gì Ở Nam Và Nữ? Giải Mã Hiện Tượng Ngứa Tai Phải Theo Giờ

Lý giải theo khoa học, y khoa

Lý giải giật lông mày trái theo khoa học
Giật lông mày trái lý giải theo khoa học, y khoa

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến cơ mắt của bạn luôn bị giật và chớp liên tục. Từ quan điểm y học, đây là một số giải thích liên quan đến vấn đề bị giật lông mày trái/phải:

Căng thẳng kéo dài

Căng thẳng mãn tính là nguyên nhân phổ biến nhất làm cho lông mày giật. Khi cơ thể bị căng thẳng nghiêm trọng, nó sẽ gửi tín hiệu sai đến các cơ trên cơ thể, bao gồm cả những nhóm cơ ở vùng lông mày.

Đối với những người làm việc với cường độ cao, căng thẳng kéo dài có thể khiến mắt và cơ mí mắt bị căng và “quá sức”. Vào thời điểm đó sẽ xuất hiện tình trạng nhấp nháy lông mày trái và mí mắt liên tục.

>>>Xem thêm: Nóng Tai Trái Ở Nam Và Nữ Theo Giờ Là Điềm Báo Gì? Giải Mã Chi Tiết

Thiếu ngủ

giật lông mày trái do thiếu ngủ
Do thiếu ngủ

Khi bạn ngủ không đủ giấc, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, từ đó truyền tín hiệu thất thường đến các cơ ở vùng lông mày đây cũng là nguyên do lông mày của bạn bị giật. Ngoài ra, thiếu ngủ có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe của lông mày, bằng cách lấy đi chất dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể.

Khi bạn thiếu ngủ trầm trọng, cơ thể bạn sẽ liên tục giật lông mày trái/phải để “báo động”. Lông mày giật do thiếu ngủ là hiện tượng thường gặp ở những người thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng và lo lắng.

>>>Xem thêm: Thịt Giật Là Điềm Gì? Giải Mã Chi Tiết Hiện Tượng Thịt Giật Từng Vị Trí

Do các bệnh lý liên quan

Co giật lông mày trái ở nam, nữ hoặc chớp mắt liên tục cũng có thể liên quan đến một số bệnh lý. Có nhiều điều kiện có thể dẫn đến các bệnh lý trên, bao gồm:

giật lông mày trái do có bệnh lý
Tại sao chân mày trái giật?
  • Bệnh Bell: Đây là chứng rối loạn ảnh hưởng đến các cơ ở khuỷu mặt, gây co giật miệng, co giật mắt và co giật lông mày.
  • Bệnh Tourette: Đây là chứng rối loạn liên quan đến các dây thần kinh gây co giật mắt, co giật cổ và co giật mày phải/trái.
  • Tổn thương thần kinh: Tổn thương các dây thần kinh gần mắt và vùng lông mày, chẳng hạn như do chấn thương đầu hoặc dây thần kinh bị chèn ép, có thể khiến lông mày co giật.
giật lông mày trái do mắc bệnh lý
Nguy cơ co giật lông mày trái, phải
  • Bệnh tăng nhãn áp: Đây là bệnh về mắt liên quan đến tăng áp lực trong mắt, có thể gây ra các triệu chứng như đau mắt, chóng mặt, giảm thị lực và co giật lông mày.
  • Trầm cảm: Một số nghiên cứu cho thấy trầm cảm có thể dẫn đến các triệu chứng co giật cơ, bao gồm cả co giật lông mày.

Ngoài ra, nguy cơ co giật lông mày trái, phải và chớp mắt dễ xảy ra đối với những người mắc các bệnh lý về mắt làm hạn chế thị lực như viêm giác mạc, khô mắt, tổn thương giác mạc.

Sử dụng, lạm dụng các chất kích thích

giật lông mày trái do sử dụng chất kích thích
Sử dụng, lạm dụng các chất kích thích khiến mắt và lông mày bị giật

Việc sử dụng các chất kích thích, có hại cho cơ thể như thuốc lá, thuốc lá điện tử, rượu bia cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Nó ảnh hưởng đến mắt và những tế bào thần kinh nằm vị trí xung quanh giác mạc.

Người sử dụng chất kích thích thường xuyên rất dễ gặp phải tình trạng nháy mắt thường xuyên, giật lông mày phải nam, nữ liên tục trong thời gian dài. Những chất này cũng có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ và căng thẳng, điều này cũng có thể dẫn đến chân mày trái giật.

>>> Xem thêm: Chuồn Chuồn Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Xem Tử Vi Chuồn Chuồn Bay Vào Nhà

Giật lông mày trái theo từng khung giờ có ý nghĩa gì?

giật lông mày trái theo khung giờ
Giật lông mày trái nữ, nam theo giờ có ý nghĩa gì?

Về mặt tâm linh, giật lông mày trái hay mí mắt nháy đều mang đến điềm báo sắp xảy ra với gia chủ. Vận xấu hay tốt còn phụ thuộc vào vị trí giật lông mày của mỗi người và thời điểm xảy ra trong ngày. Cùng giải mã hiện tượng lông mày trái giật, nháy liên tục theo thời gian:

Từ 23h00 – 1h00: Điềm báo niềm vui

Từ nửa đêm đến 1 giờ sáng, một cái giật lông mày trái cho biết bạn sẽ được thưởng thức một bữa ăn hoặc được mời dùng bữa. Đây có thể là một bữa tiệc đầy bất ngờ từ sếp, bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn.

Từ 1h00 – 3h00: Điềm báo mâu thuẫn

Nếu lông mày của bạn giật vào nửa đêm, hãy cẩn thận trong công việc và trong các mối quan hệ với đồng nghiệp. Đây là điềm báo mà bạn sẽ có người nhắc nhở bạn phải cẩn thận và tỉ mỉ hơn trong công việc. Hoặc có lẽ có một biến số lớn trong công việc của bạn đang gây ra sự cố.

giật lông mày trái từ 1h00 -3h00
Giật lông mày trái theo khung giờ từ 1h00 -3h00

Từ 3h00 – 5h00: Điềm báo thăng tiến

Cơ hội thăng tiến của bạn vô cùng rộng mở, hãy nắm bắt cơ hội đang chờ đón bạn. Bạn có thể sẽ được sếp đề bạt lên vị trí cao hơn trong thời gian sắp tới. Đây là một điểm tốt khi bạn có các dấu hiệu nháy mắt trong khoảng thời gian từ 3:00 đến 5:00.

Từ 5h00 – 7h00: Điềm báo tài lộc

Bạn có thể cảm thấy thoải mái vì đây là một tin tuyệt vời dành cho bạn. Trong tương lai, bạn được quý nhân phù trợ, kiếm được nhiều tiền và mọi việc đều thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, bạn cũng nên chi tiêu tiết kiệm để gia tăng tiền tài.

Từ 7h00 – 9h00: Điềm báo thị phi

giật lông mày trái từ 7h00 -9h00
Giật lông mày trái theo khung giờ từ 7h00 -9h00

Bạn có khả năng bị người khác vu khống và bị những người xung quanh chỉ trích. Bạn nên cẩn thận lời nói, tránh đụng chạm hay làm công việc liên quan đến tiền bạc hay tình cảm đồng nghiệp cùng văn phòng. Lúc này hãy thật bình tĩnh, yên lặng và nhường nhịn để có thể vượt qua một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

Từ 9h00 – 11h00: Điềm báo xuất hành

Hãy coi chừng có kẻ muốn hãm hại bạn. Về mặt tâm linh, từ 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng là khoảng thời gian xấu và thường làm mọi thứ không thành. Do đó, bạn nên tránh xuất hành hoặc bắt đầu một công việc mới trong giai đoạn này.

Ngoài ra, hãy đề phòng những người lòng dạ hẹp hòi, luôn nói xấu và làm điều xấu sau lưng bạn nếu hiện tượng giật lông mày trái xảy ra vào khung giờ này.

>>> Tham khảo: Giật Môi Trên Có Ý Nghĩa Gì? Giải Mã Hiện Tượng Chuẩn Xác Nhất

Từ 11h00 – 13h00: Điềm báo giao thông

giật lông mày trái từ 11h00 - 13h00
Giật lông mày trái theo khung giờ từ 11h00 – 13h00

Lông mày giật trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều là điềm báo bạn sắp gặp tai nạn bất ngờ. Khi tham gia giao thông, dù là trên đường bộ hay trên biển, bạn đều có khả năng bị thương, bầm tím và chảy máu do va chạm.

Từ 13h00 – 15h00: Điềm báo hao tài

Giật lông mày trái lúc 1 giờ đến 3 giờ chiều không phải là vấn đề quá đáng lo ngại. Có thể bạn vừa làm hỏng một số đồ đạc trong nhà, nhưng bạn có thể sửa nó ngay lập tức. Đặc biệt chú ý đến những vật dụng bạn sử dụng thường xuyên có nguy cơ hư hỏng cao nhất.

Từ 15h00 – 17h00: Điềm báo có người nhớ đến

Điềm báo thể hiện có một ai đó bạn đang nghĩ đến bạn với tình cảm đặc biệt, thường là người khác phái. Hãy để ý xem xung quanh bạn có ai đối xử tốt với bạn không, rất dễ tìm ra người đang nhớ đến bạn.

giật lông mày trái từ 15h00 - 17h00
Giật lông mày trái theo khung giờ từ 15h00 – 17h00

Từ 17h00 – 19h00: Điềm báo tái ngộ

Bạn sẽ đón người thân, họ hàng xa đến chơi nhà. Đây có thể là một người họ hàng lâu ngày bạn không gặp và không có nhiều cơ hội tiếp xúc, vì vậy hãy tận dụng cơ hội này để cải thiện hơn nữa mối quan hệ của mình. Họ thậm chí có thể mang đến cho bạn những món quà và một kỳ nghỉ ngắn ở lại nhà bạn.

Từ 19h00 – 21h00: Điềm báo bình an

Khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ tối lông mày trái giật liên tục, cho biết có thể được người thân, bạn bè mời đi chơi, du lịch. Đây là chuyến đi mà bạn đã chờ đợi và lên kế hoạch từ lâu hoặc được mời bất ngờ, mang lại niềm vui lớn.

Từ 21h00 – 23h00: Điềm báo may mắn

giật lông mày trái từ 21h00 - 23h00
Giật lông mày trái theo khung giờ từ 21h00 – 23h00

Một món quà mà bạn luôn mơ ước sắp đến, chứa đựng rất nhiều niềm vui. Hãy suy nghĩ thật kỹ xem có món đồ nào bạn đã đặt hoặc đó là một món quà từ một người thân yêu gửi đến bạn.

Ở mỗi khung giờ khác nhau, việc giật lông mày trái hay phải cũng gửi tín hiệu đến chủ nhân với những ý nghĩa khác nhau. Hãy chú ý bất cứ khi nào bạn nhận thấy lông mày của mình liên tục giật trong khoảng thời gian nào để biết được điềm báo về tương lai gần của bạn.

>>> Tham khảo: Mắt Lươn Là Đặc Điểm Như Thế Nào? Giải Mã Tướng Số Người Mắt Lươn

Cách khắc phục bị giật lông mày trái

Khắc phục giật lông mày trái
Cách khắc phục bị giật lông mày trái

Nhiều chuyên gia cho rằng, hiện tượng giật lông mày trái/phải có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và thị lực, cả về mặt tâm linh và khoa học. Để khắc phục hiện tượng giật lông mày phải nữ và nam cần có chế độ chăm sóc mắt lành mạnh để không gây ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh xung quanh giác mạc.

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục chứng giật lông mày trái/phải ở nam và nữ:

Cách khắc phực giật lông mày trái
Một số biện pháp khắc phục chứng giật lông mày trái
  • Giảm căng thẳng: Căng thẳng là một trong những nguyên nhân chính khiến lông mày giật nhảy, vì vậy điều cần thiết là giảm bớt nó. Căng thẳng có thể giảm bớt thông qua các hoạt động thư giãn như yoga, thiền, tập thể dục và ăn uống lành mạnh.
  • Ngủ đủ giấc: Thiếu ngủ là một nguyên nhân khác có thể gây ra hiện tượng giật lông mày trái ở nữ và nam. Do đó, hãy cố gắng ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm.
  • Không sử dụng chất kích thích: Các chất kích thích như cafein và nicotin có thể khiến lông mày của bạn bị giật. Nên tránh dùng hoặc giảm sử dụng để giảm thiểu các cơn giật lông mày.
Biện pháp khắc phục giật lông mày trái
Giật lông mày trái/phải
  • Thực hiện các bài tập thư giãn cơ: Thực hiện các bài tập nhẹ nhàng để thư giãn cơ và giảm giật/nhảy.
  • Dùng thuốc được chỉ định: Nếu cơn giật lông mày của bạn là do bệnh lý về mắt hoặc một tình trạng khác, bác sĩ có thể kê đơn thuốc để giảm co giật.

Nếu vấn đề giật lông mày trái ở nam và nữ diễn ra trong thời gian dài hoặc gây khó chịu, cản trở đến chất lượng cuộc sống thì bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là toàn bộ thông tin để lý giải chi tiết điềm báo giật lông mày trái/phải theo từng khung giờ. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa và biết cách chăm sóc mắt lành mạnh hơn. Truy cập vinaphone4g.com.vn.vn để biết thêm nhiều kiến thức phong thủy, bất động sản…

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Đừng quên truy cập vào website vinaphone4g.com.vn để cập nhật những tin tức bài viết mới nhất