X

Cước phí phát sinh Vinaphone là gì và phương thức tính cước ra sao?

Khi tham gia hòa mạng các gói cước của Vinaphone, thuê bao di động thường bắt gặp cụm từ “cước phát sinh” khi tìm hiểu các thông tin chi tiết của gói cước. Hẳn đây là một cụm từ khá quen thuộc và phần lớn ai cũng mường tượng được khái niệm về cước phát sinh là gì? Tuy nhiên để khái quát một cách cụ thể và chính xác nhất, bài viết ngày hôm nay Vinaphone4g.com.vn sẽ giải thích tới quý khách hàng về khái niệm cước phát sinh và nguyên tắc để tính cước này như thế nào.

Nhằm được sở hữu các ưu đãi khuyến mãi đặc biệt và đồng thời tiết kiệm chi phí cho tài khoản mà nhiều thuê bao di động mạng Vinaphone luôn tìm tới những gói cước khuyến mãi, gói cước 3G/4G để đăng ký sử dụng. Với mỗi gói cước có những quy định và điều kiện tham gia khác nhau, theo đó, ở một số gói cước, nhà mạng sẽ quy định mức ưu đãi cụ thể và mức cước phát sinh vượt gói nếu khách hàng sử dụng quá ưu đãi cho phép.

Nào! Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé:

Cước phí phát sinh Vinaphone là gì và nguyên tắc tính cước ra sao?

Cước phí phát sinh hay gọi đơn giản là phí vượt gói, là những mức phí mà khách hàng sử dụng vượt quá ưu đãi cho phép của nhà mạng, khi tham gia đăng ký các gói cước khuyến mãi về phút thoại, tin nhắn, data hay các gói cước 3G/4G. Ở một số gói cước, nhà mạng sẽ có quy định sử dụng hết ưu đãi, cước phí quay trở về tính theo phí hiện hành của nhà mạng, nhưng ở một số gói cước, nhà mạng sẽ quy định phí phát sinh thêm, khi thuê bao sử dụng vượt gói.

Ngoài ra, có những gói cước, nhà mạng sẽ quy định hệ thống tự động ngắt kết nối khi sử dụng hết ưu đãi, điều kiện này thường xuất hiện ở những gói cước khuyến mãi về data truy cập internet. Chính vì thế, khi tham gia bất kỳ gói cước nào, thuê bao di động cũng cần phải tìm hiểu chi tiết cụ thể để nắm rõ thông tin, tránh tình trạng xuất hiện cước phát sinh vượt gói mà không hề hay biết.

Để hạn chế vấn đề về cước vượt gói mạng Vinaphone, nhà mạng luôn hỗ trợ các thuê bao cú pháp kiểm tra ưu đãi, để cân đối việc sử dụng ưu đãi hợp lý, tránh bị tính tiền cước phát sinh của gói. Vì thế, hãy lưu ý về vấn đề này khi tham gia bất kỳ một gói cước nào nhé.

Thông tin về cước phát sinh mạng Vinaphone

Tìm hiểu cước phát sinh của nhà mạng Vinaphone cũng như các nguyên tắc tính phí cước khi đăng ký các gói cước như thế nào nhé

Nếu khách hàng sử dụng vượt ưu đãi cho phép của gói cước, thì hệ thống sẽ tiến hành tính cước phí phát sinh cho thuê bao theo phương thức như sau:

+ Đối với thuê bao trả sau: Khi tham gia hòa mạng gói cước, nếu để phát sinh phí cước hệ thống sẽ tính vào hóa đơn thanh toán vào cuối tháng.

+ Đối với thuê bao trả trước, cước phát sinh vượt gói sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản chính đang sử dụng.

Cước phát sinh vượt gói là vấn đề mà các thuê bao có thể kiểm soát được, vì thế, là một người dùng di động thông minh, hãy thường xuyên chú ý và cẩn thận khi tham gia bất kỳ gói cước nào để tránh được việc chi trả phí phát sinh ngoài ý muốn này nhé.

Sơ lược về một số loại cước phát sinh của mạng VinaPhone:

Hiện tại, cước phát sinh vượt gói đều có trong các gói cước ưu đã về data, tin nhắn hay phút thoại dành cho cả thuê bao trả trước và trả sau. Để nắm được thông tin chính xác về chi phí phát sinh của mỗi loại gói cước khách hàng có thể theo dõi cụ thể chi tiết dưới đây.

* Cước phát sinh data cho cả thuê bao di động :

– Đối với thuê bao dùng sim 3G : Phí phát sinh ở mức 25đ/50KB hoặc 75đ/50KB (tùy gói).

– Đối với thuê bao dùng sim 4G Vinaphone: Phí phát sinh ở mức 60đ/MB.

* Cước phát sinh phút thoại và tin nhắn đối với thuê bao trả trước:

Đối tượng Cước phát sinh
Gọi nội mạng Gọi liên mạng Nhắn tin nội mạng Nhắn tin liên mạng Nhắn tin quốc tế
TB hòa mạng gói Vinacard 1.180đ/phút 1.380đ/phút 290đ/ SMS 350đ/ SMS 2.500đ/SMS
TB hòa mạng gói VinaXtra 1.580đ/phút 1.780đ/phút 200đ/ SMS 250đ/ SMS 2.500đ/SMS
TB hòa mạng gói Vina690 880đ/phút 980đ/phút 99đ/SMS 250đ/SMS 2.500đ/SMS

* Cước phát sinh phút thoại và tin nhắn đối với thuê bao trả sau:

Hướng gọi Cước phát sinh
Gọi nội mạng trong nước 880đ/phút
Gọi liên mạng trong nước 980đ/phút
Nhắn tin nội mạng trong nước 290đ/SMS
Nhắn tin liên mạng trong nước 350đ/SMS
Cước nhắn tin quốc tế 2.500đ/SMS

Qua chi tiết trên đây, khách hàng có thể nhận thấy cước phát sinh của mỗi loại gói và mỗi loại thuê bao có chi phí khác nhau. Chính vì thế, hãy luôn nắm bắt được thông tin này để tránh mất phí phát sinh cho di động của mình khi tham gia các gói cước của nhà mạng Vinaphone nhé. Mong rằng, qua bài viết này, các thuê bao đã hiểu rõ hơn về cước phí phát sinh và nguyên tắc tính phí cước mạng Vinaphone khi hòa mạng các gói cước. Xin cảm ơn!