X

1983 Hợp Hướng Nào? Hướng Đem Lại May Mắn Cho Quý Hợi 1983

Theo phong thủy, việc tận dụng hướng hợp với mệnh có thể thu hút may mắn, tài lộc. Vậy Quý Hợi 1983 hợp với hướng nào, kỵ với hướng nào? Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng vinaphone4g.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Quý Hợi 1983

Trước khi đi vào tìm hiểu những người tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào, cùng vinaphone4g.com.vn.vn điểm qua các thông tin cơ bản của người sinh năm 1983: 

 • Năm sinh dương lịch: 1983
 • Năm sinh âm lịch: Quý Hợi
 • Mệnh: Thuỷ (Nước)
 • Cung: Hợi
 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy (tức nước ngoài biển lớn)

Theo quan niệm ngũ hành, người sinh năm 1983 thuộc Đại Hải Thuỷ (nước biển lớn). Những người này thường được đánh giá là khá mạnh mẽ, sâu sắc và bí ẩn. Họ cũng có tính cách hòa nhã và dễ gần, hay được người khác tin tưởng và giao phó những nhiệm vụ quan trọng.

Nhờ khả năng nắm bắt cơ hội và tính cách thẳng thắn, người tuổi Quý Hợi đạt được nhiều thành công trong con đường sự nghiệp. Họ luôn có ý chí và nỗ lực trong mọi hoàn cảnh, giúp họ dễ dàng thích ứng với nhiều tình huống khác nhau.

1983 hợp hướng nào?
1983 hợp hướng nào?

Giai đoạn đầu đời của người sinh năm 1983 thường trải qua khá suôn sẻ và bình yên. Tuy nhiên, từ khoảng 25 đến 35 tuổi, cuộc sống của họ gặp phải nhiều biến động và xáo trộn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như sự nghiệp, tình yêu, gia đình và các quan hệ xã hội.

Nếu sinh vào mùa Xuân hoặc Hạ, người tuổi Quý Hợi có thể gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong số phận. Con đường sự nghiệp khó duy trì, tình duyên cũng gặp nhiều trở ngại và rối ren. Do đó, họ khó tìm được sự ổn định và thành công.

Tuy nhiên, nếu sinh vào mùa Thu hoặc Đông, số mệnh của họ sẽ tốt hơn. Cuộc sống ít gặp biến cố hơn và được bảo vệ bởi sự chở che của vận mệnh.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp với hướng nào?

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào? Tuổi Quý Hợi 1983 hợp với các hướng khác nhau tùy theo giới tính gia chủ. Dưới đây là các hướng hợp cho nam và nữ gia chủ sinh năm 1983:

Hướng tốt cho nam gia chủ tuổi Quý Hợi 1983

Nam 1983 hợp hướng nào? Để giải đáp thắc mắc nam Quý Hợi 1983 hợp hướng nào, hãy cùng tìm hiểu qua phần dưới đây:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Đối với nam giới sinh năm 1983, hướng Tây Bắc mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ sẽ được quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Cũng giống như hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc mang lại nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình
 • Hướng Tây (Diên Niên): Nam sinh năm 1983 hợp hướng nào? Nam giới sinh năm 1983 có thể chọn hướng Tây để xây dựng nhà cửa hoặc sắp xếp hướng phòng ngủ. Hướng này giúp gia chủ kinh doanh được thuận lợi, đồng thời giữ được mối quan hệ hòa hợp trong gia đình, con cái học giỏi, ngoan ngoãn.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Nam 1983 hợp hướng nhà nào? Hướng Tây Nam đem lại cơ hội cho nam giới sinh năm 1983 khi kinh doanh và buôn bán. Hướng này mang ý nghĩa phúc lộc và tài lộc, giúp công việc kinh doanh phát đạt, gia chủ trở nên giàu có và thịnh vượng.
Hướng tốt cho nam gia chủ tuổi Quý Hợi 1983
Nam sinh năm 1983 hợp hướng nào? 1983 hợp với Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam

Xem thêm: Tuổi Hợi Hợp Hướng Nào? Mẹo Giúp Nam Nữ Tuổi Hợi Chọn Hướng Nhà

Hướng tốt cho nữ gia chủ tuổi Quý Hợi 1983

Nữ tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào? Nữ giới sinh năm 1983 hợp với các hướng sau đây:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Nữ Quý Hợi 1983 hợp hướng nào? Đối với nữ giới sinh năm 1983, hướng Tây Bắc mang lại sự thuận lợi trong công việc kinh doanh, mang đến nhiều tiền tài, phú quý.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Hướng Đông Bắc giúp cải thiện quan hệ gia đình và quan hệ xã hội. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự hòa hợp trong gia đình, con cái hòa thuận, hiếu thảo.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Nữ sinh năm 1983 hợp hướng nào? Hướng Tây rất phù hợp để bố trí bàn làm việc, vì nó giúp củng cố nguồn sức mạnh tinh thần. Bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong các cuộc thi cử và trên con đường sự nghiệp. 
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Hướng Tây Nam mang lại nhiều may mắn, bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ khi gặp khó khăn.
Hướng tốt cho nữ gia chủ tuổi Quý Hợi 1983
Nữ sinh năm 1983 hợp hướng nào? 1983 hợp với Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam

Tuổi Quý Hợi 1983 không hợp với hướng nào?

Hướng xung khắc của nam gia chủ tuổi Quý Hợi 1983

Đối với nam giới sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi, nên tránh các hướng sau đây để hạn chế gặp những rủi ro không đáng có.

 • Hướng Bắc: Hướng này phạm vào Ngũ Quỷ, có thể gây thất thoát về tiền bạc và mất việc làm.
 • Hướng Đông: Hướng Đông tương ứng với cung Lục Sát, có thể gây lục đục trong các mối quan hệ và dễ gặp phải các vụ kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Nam: Hướng Nam phạm vào cung Họa Hại, có thể mang đến nhiều thị phi và rủi ro không may.
 • Hướng Đông Nam: Hướng Tuyệt Mệnh – Đông Nam có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng.
Hướng xung khắc của nam gia chủ tuổi Quý Hợi 1983
Tuổi Hợi 1983 hợp hướng nào, xung khắc với hướng nào?

Hướng xung khắc của nữ gia chủ tuổi Quý Hợi 1983

Nữ Quý Hợi 1983 hợp hướng nào, kỵ hướng nào? Đối với nữ giới sinh năm 1983, nên tránh các hướng sau đây:

 • Hướng Bắc: Nữ gia chủ 1983 hợp hướng nào, khắc hướng nào? Hướng Bắc phạm vào Hoạ Hại, có thể tạo ra năng lượng xấu và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, vì vậy nữ Quý Hợi 1983 cần tránh hướng này khi làm nhà.
 • Hướng Đông: Hướng Đông phạm vào Tuyệt Mệnh, có thể có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe.
 • Hướng Nam: 1983 hợp hướng nào, khắc hướng nào? Hướng Nam phạm vào Ngũ Quỷ, có thể gây ra tai hoạ, mất của cải và khó khăn trong việc duy trì công việc.
 • Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam tương ứng với cung Lục Sát, có thể mang đến rắc rối trong các mối quan hệ tình cảm và có thể gặp tai nạn.

Xem thêm: Tuổi Hợi Là Con Gì? Màu Sắc, Con Giáp Hợp Với Người Tuổi Hợi

Bố trí không gian theo hướng nhà hợp với Quý Hợi 1983

Bố trí không gian trong ngôi nhà theo các hướng hợp với tuổi có thể tạo ra một không gian sống hài hòa và bình an. Dưới đây là một số gợi ý bố trí không gian, bạn nên tham khảo qua.

Hướng cửa chính

Cửa chính nên được đặt theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam. Vì đây là những hướng hợp mệnh với Quý Hợi 1983, đem lại nhiều may mắn trong công việc và tình duyên. 

Hướng cửa chính
Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào? Cửa chính nên được đặt theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam

Hướng phòng khách

Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt phòng khách ở các hướng tốt như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Đặt phòng khách tại những hướng này giúp lưu thông và tích tụ khí tốt trong ngôi nhà.

Hướng phòng khách
1983 hợp hướng nào, Quý Mão 1983 hợp với phòng khách hướng Tây Nam

Hướng phòng tắm

Để phòng tắm hợp với tuổi Quý Hợi 1983, bạn nên chọn xây phòng tắm theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc. Tránh đặt phòng tắm đối diện trực tiếp với cửa chính hoặc cửa sổ để tránh mất năng lượng và sự riêng tư. 

Hướng phòng ngủ

Tuổi Quý Hợi 1983 kê đầu giường hướng nào? Hướng phòng ngủ và vị trí giường ngủ phù hợp cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 là hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc (đối với nam) và hướng Đông Bắc (đối với nữ). Những hướng này sẽ tạo điều kiện cho giấc ngủ tốt, cải thiện sức khỏe về cả tinh thần và thể chất, đồng thời mang đến may mắn và tài lộc.

Hướng phòng ngủ
1983 hợp hướng nào? Hướng phòng ngủ và vị trí giường ngủ phù hợp cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 là hướng Tây Nam

Ngoài ra, khi thiết kế phòng ngủ cho gia chủ tuổi Quý Hợi, cần lưu ý các điểm sau:

 • Tránh để đầu giường hướng ra lối cửa ra vào và không đặt giường quá gần tường. Điều này giúp tránh cảm giác bất an và áp lực trong quá trình nghỉ ngơi.
 • Theo quan niệm dân gian, không nên đặt gương đối diện với giường ngủ để tránh giật mình khi tỉnh giấc vào ban đêm.

Xem thêm: Tam hợp tuổi Dần nghĩa là gì? Các con giáp hợp với tuổi Dần để làm ăn

Hướng bàn làm việc

Quý Hợi 1983 hợp hướng nào khi làm việc? Không gian làm việc đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của mỗi người. Đối với chủ nhà tuổi Quý Hợi 1983, đặt bàn làm việc ở các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị sẽ mang đến nhiều thuận lợi và may mắn.

Hướng bàn làm việc
1983 hợp hướng nào? Đối với chủ nhà tuổi Quý Hợi 1983, đặt bàn làm việc ở các hướng Sinh Khí, Diên Niên

Khi thiết kế không gian làm việc, nên sơn trần phòng làm việc màu xanh da trời nhạt hợp mệnh gia chủ. Màu này giúp kích thích não bộ, tăng khả năng tập trung và ghi nhớ lâu hơn. Đồng thời, có thể bày trí cây cối hoặc các vật dụng phù hợp như bể cá, màu cây,… trên bàn làm việc để tạo không gian xanh mát và dễ chịu.

Hướng phòng bếp

Phòng bếp là không gian quan trọng trong gia đình, nơi mà mọi người quây quần, sum họp. Trong phong thủy, vị trí và hướng của phòng bếp cũng đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình. Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi 1983, có thể đặt bếp theo hướng Đông hoặc Đông Nam.

Hướng phòng bếp
Quý Hợi 1983 hợp hướng nào? Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi 1983, có thể đặt bếp theo hướng Đông hoặc Đông Nam.

Lưu ý, không nên đặt bếp thẳng với cửa chính hoặc hướng trực diện vào phòng ngủ, phòng vệ sinh.

Hướng cầu thang

Theo phong thủy, để tận dụng tốt năng lượng cho tuổi Quý Hợi 1983, nên chọn hướng cầu thang hợp mệnh. Dưới đây là một số gợi ý về hướng cầu thang phù hợp cho người tuổi Quý Hợi 1983: 

 • Hướng Đông Bắc: Gia chủ sinh năm 1983 hợp hướng nào? Hướng Đông Bắc tương ứng với ngũ hành Mộc, mang lại sự phát triển, thăng tiến và tài lộc cho người tuổi Quý Hợi 1983. 
 • Hướng Đông Nam: Hướng này tương ứng với ngũ hành Hỏa, và nó có thể mang lại sự nhiệt huyết, đam mê và năng lượng cho người tuổi Quý Hợi 1983. Hướng Đông Nam cũng thường được liên kết với sự sáng tạo và sự tự tin trong công việc và cuộc sống.
 • Hướng Tây Bắc: Mặc dù hướng này không được xem là hợp mệnh trực tiếp với tuổi Quý Hợi, nhưng nó có thể tạo ra sự cân bằng và ổn định cho người tuổi này. Hướng Tây Bắc cũng thường được liên kết với sự tập trung và sự lập kế hoạch trong công việc và cuộc sống.

Hướng đặt bàn thờ

Tuổi Quý Hợi đặt bàn thờ hướng nào? Phòng thờ được coi là không gian trang nghiêm và tôn kính nhất trong ngôi nhà. Hướng đặt bàn thờ ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chủ nhân tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt phòng thờ và bàn thờ theo các hướng tốt, tuân theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” như sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Hướng này đem lại nhiều may mắn và tài lộc trong con đường kinh doanh. 
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Mang lại sức khỏe tốt cho mọi thành viên trong gia đình, giúp tránh bệnh tật.
 • Hướng Tây (Diên niên): Gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Tạo sự yên vui, hoà thuận và củng cố tinh thần của các thành viên trong nhà.

Gia chủ tuổi Quý Hợi cần tránh đặt bàn thờ ở những hướng xấu như Nam (cung Ngũ quỷ), Bắc (cung Họa hại), Đông (cung Tuyệt mệnh) và Đông Nam (cung Lục sát).

Hướng đặt bàn thờ
Chủ nhân tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt phòng thờ và bàn thờ theo các hướng tốt, tuân theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát”

Xem thêm: Sinh năm 1969 Tuổi Gì? Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Nào? Luận Giải Chi Tiết

Một số cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi 1983

Để hạn chế những điều không may xảy ra khi xây nhà không hợp hướng. Mogi hướng dẫn bạn một số cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi 1983 qua phần dưới đây:

Lựa chọn năm để xây nhà

Ngoài việc xem xét 1983 hợp hướng nào, bạn cũng nên tham khảo năm xây nhà hợp với tuổi. Các tuổi tương hợp với Quý Hợi là Tuất, Hợi, Thân, Dậu và Mão. Việc chọn năm xây nhà phù hợp có thể tạo ra sự hài hòa và cân bằng trong ngôi nhà.

Thay đổi vị trí hướng cửa chính

Để hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi, nhiều người thường lựa chọn thay đổi hướng cửa chính của ngôi nhà. Hướng cửa chính đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của căn nhà, và khi thay đổi hướng cửa chính, phong thủy của ngôi nhà cũng sẽ thay đổi theo. Do đó, chủ nhân nên lựa chọn một hướng cửa chính tốt và phù hợp với tuổi của mình để hóa giải hướng nhà xấu.

Thay đổi vị trí hướng cửa chính
Để hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi, nhiều người thường lựa chọn thay đổi hướng cửa chính của ngôi nhà

Sử dụng các đồ vật phong thủy phù hợp

Ngoài việc áp dụng các phương pháp phức tạp để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà, gia chủ cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy đơn giản để tạo sự ổn định cho ngôi nhà. Các vật phẩm phong thủy này có tác dụng trấn giữ và mang lại sự cân bằng. Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy sau đây:

 • Tranh Bồ tát: thường mang ý nghĩa tĩnh tâm, thanh tịnh, mang lại sự bình an cho ngôi nhà.
 • Kỳ lân: là một biểu tượng của sự may mắn, trấn giữ và bảo vệ. Đặt một cặp kỳ lân ở cửa chính hoặc gần khu vực phòng thờ có thể giúp tạo ra một lượng năng lượng tích cực trong ngôi nhà.
Sử dụng các đồ vật phong thủy phù hợp
Kỳ lân là một biểu tượng của sự may mắn, trấn giữ và bảo vệ
 • Tượng Phật: Đặt tượng Phật trong không gian yên tĩnh như phòng thờ hoặc khu vực sinh hoạt chính của gia đình có thể tạo ra một không gian tĩnh lặng và bình an.
 • Tỳ hưu: Theo qua niệm dân gian, tỳ hưu sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Gia chủ nên đặt tỳ hữu ở khu vực tiền tài của ngôi nhà như phòng khách hoặc phòng làm việc có thể giúp thu hút tài lộc và cân bằng năng lượng trong không gian.

Lựa chọn nội thất hợp với hướng nhà

Lựa chọn nội thất phù hợp với hướng nhà có thể tạo ra một không gian sống cân bằng và hài hòa. Dưới đây là một số gợi ý để lựa chọn nội thất hợp với hướng nhà: 

 • Hướng Đông: Nếu nhà bạn đối diện về hướng Đông, hãy tận dụng ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Lựa chọn nội thất nhẹ nhàng, có màu sắc tươi sáng và sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ. Hãy để ánh sáng tự nhiên lan tỏa và tạo cảm giác thoáng đãng trong không gian.
 • Hướng Tây: Sử dụng gam màu ấm như màu nâu, cam, vàng để tạo cảm giác ấm áp. Nên sắp xếp nội thất phù hợp để tận dụng được ánh sáng chiếu vào từ phía tây, nhưng đồng thời tránh tác động nhiều của ánh nắng chói.
 • Hướng Nam: Đối với hướng Nam, nhiệt độ có thể cao và ánh sáng mạnh. Chọn nội thất có màu sắc nhạt và mát mẻ như xanh lá cây, xanh dương hoặc trắng để làm mát không gian. Sử dụng rèm cửa hoặc màn cửa để điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ.
 • Hướng Bắc: Hướng Bắc thường có ánh sáng yếu và mát mẻ. Sử dụng nội thất có màu sáng như trắng, xám nhạt hoặc màu pastel để tạo sự tươi sáng và tăng cường ánh sáng trong không gian. Sử dụng đèn chiếu sáng mạnh để tạo điểm nhấn và làm sáng bóng các khu vực tối trong ngôi nhà.
 • Hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam: Nếu nhà của bạn hướng về các hướng này, bạn có thể dụng nội thất có màu sắc và vật liệu hài hòa, tận dụng ánh sáng và nhiệt độ từ các hướng khác nhau để tạo một không gian đa chiều.
Lựa chọn nội thất hợp với hướng nhà
Lựa chọn nội thất hợp với hướng nhà

Bài viết trên vinaphone4g.com.vn đã cùng bạn giải đáp thắc mắc tuổi 1983 hợp hướng nào? Hy vọng bạn đã tìm ra hướng phù hợp với mệnh của mình. Truy cập ngay vinaphone4g.com.vn.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về nhà đất và phong thủy nhé!

Xem thêm: 

Đừng quên truy cập vào website vinaphone4g.com.vn để cập nhật những tin tức bài viết mới nhất